Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 08:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Chủ Nhật, 17/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS đẩy mạnh tấn công tại Iraq và Syria

(ANTV) - Ngày 15/5, các tay súng IS đã chiếm được thành phố Ramadi, thủ phủ tỉnh Anbar lớn nhất Iraq. Còn tại Syria, lực lượng này tiếp tục bao vây thành phố cổ Palmyra và hành quyết hàng chục dân thường tại đây.

Phiến quân IS

Giới chức Iraq xác nhận, sau nhiều cuộc giao tranh ác liệt, ngày 15/5, trụ sở chính quyền thành phố Ramadi, thủ phủ tỉnh Anbar, đã rơi vào tay IS.

Các tòa nhà chính quyền tỉnh và trụ sở cảnh sát cũng bị IS chiếm giữ, đồng nghĩa với việc lực lượng này gần như kiểm soát hoàn toàn Ramadi. Các vụ tấn công đã khiến ít nhất 20 nhân viên an ninh thiệt mạng và 50 người bị thương.

Ngoài ra, IS cũng đang có lợi thế tại khu vực gần các thị trấn Garma và Jubba phía Tây Baghdad, nằm sát căn cứ không quân lớn Al-Asad, nơi hàng trăm cố vấn Mỹ đang đồn trú.

Tại Syria, Tổ chức Giám sát Nhân quyền cùng ngày cho biết, các tay súng IS đã hành quyết 23 dân thường ở gần thành cổ Palmyra. Trước đó, giới chức Syria cũng đã kêu gọi cộng đồng quốc tế có biện pháp cứu thành phố này, trước nguy cơ bị IS phá hủy./.

BT
Thăm dò khán giả