Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 02:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 2, 06/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS đánh bom liều chết ở Tây Bắc Libya

(ANTV) - Ngày 5/4, các nguồn tin an ninh cho biết đã xảy ra một vụ đánh bom liều chết ở thành phố Misrata, miền Tây Bắc Libya làm ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương.

Một sỹ quan an ninh cho hay một kẻ đã cho phát nổ chiếc xe cài bom tại trạm kiểm soát Sdada nằm ở phía Đông Nam thành phố duyên hải này. Những người thương vong đều được lập tức chuyển tới một bệnh viện địa phương trong khi lực lượng an ninh khẩn trương đến phong tỏa hiện trường vụ đánh bom này.

Trên các trang web xã hội chính thức, một số nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Libya, trong đó có ""IS Tripoli Province", đã tuyên bố thực hiện vụ tấn công này.

Trong khi đó tại Ai Cập, trên một cây cầu hướng về thủ đô Cairô đã xảy ra một vụ đánh bom khiến một cảnh sát thiệt mạng và ba người khác bị thương. Đây là vụ đánh bom thứ hai nhằm vào lực lượng an ninh ở thủ đô Ai Cập trong nhiều ngày qua.

Cảnh sát Ai Cập cho biết theo nhiều nguồn tin khác nhau, có thể quả bom này đã được đặt ở bên trong hoặc gần một chiếc ô tô trên cầu. Trong số các nạn nhân bị thương có hai nhân viên cảnh sát và một dân thường.

Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, cảnh sát và lực lượng cứu hộ đã có mặt phong tỏa hiện trường và đưa người bị thương tới bệnh viện điều trị. Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào nhận trách nhiệm thực hiện vụ đánh bom trên. Trước đó ngày 4/4, hai quả bom đã phát nổ tại khu vực gần một đồn cảnh sát ở quận Imbala song không gây thương vong.

BT
Thăm dò khán giả