Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 16:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 4, 23/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS chọn Philippines là địa bàn thánh chiến mới

(ANTV) - Mới đây, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã công bố một đoạn băng video ghi lại hình ảnh các tay súng thánh chiến tham gia huấn luyện trong một khu rừng tại Philippines.

Mặc dù độ xác thực của đoạn băng vẫn chưa được kiểm chứng song cũng có thể thấy tham vọng của nhóm phiến quân IS muốn biến Philippines thành căn cứ địa tiềm năng trong việc thành lập vương quốc Hồi giáo.

Trong đoạn băng có thể thấy một số tay thủ lĩnh kêu gọi người Philippines tới Syria để gia nhập đội quân IS và cho biết nhóm này đã bắt đầu xây dựng các doanh trại huấn luyện tại đảo quốc này. Chúng còn tiết lộ buổi tập của các tay súng tại một khu rừng ở Philippines.

Người Philippines trở thành mục tiêu chiêu mộ gần đây nhất sau khi nhóm này tuyên bố muốn mở rộng quyền lực, hướng tới nhóm người theo đạo Hồi tại các nước Đông Nam Á.

Trong một diễn biến liên quan, AFP đưa tin, Australia ngày hôm nay cảnh báo, IS đang tìm cách tăng cường sự hiện diện ở Indonesia với mong muốn xây dựng một "vương quốc Hồi giáo" ở quốc gia đông tín đồ Hồi giáo nhất thế giới này. Giới chức Australia tin rằng sẽ có rất ít cơ hội để IS có thể xây dựng một vương quốc Hồi giáo tại Indonesia, song họ vẫn quan ngại sâu sắc rằng nhóm khủng bố này có khả năng tạo lập một vị trí vững chắc trên đảo quốc này.

Taliban đánh bom liều chết làm 6 binh sỹ NATO thiệt mạng

Theo AFP, ngày 21/12, một phần tử đánh bom liều chết của lực lượng phiến quân Taliban đi xe môtô tấn công vào một đơn vị tuần tra chung của các lực lượng thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Afghanistan ở ngoại ô thủ đô Kabul, khiến ít nhất 6 binh sỹ nước ngoài thiệt mạng. NATO đã xác nhận thông tin về vụ tấn công trên. Quốc tịch của các binh sỹ trên hiện vẫn chưa được xác định.

BT
Thăm dò khán giả