Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 07:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:03, Thứ 6, 22/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS chiếm giữ cửa khẩu biên giới cuối cùng của Syria với Iraq

(ANTV) - Nhóm giám sát nhân quyền Syria cho biết, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 21/5 đã chiếm được cửa khẩu biên giới cuối cùng giữa Syria và Iraq do chính phủ Syria kiểm soát.

Cửa khẩu biên giới nằm ở tỉnh Homs của Syria - nơi nhóm Nhà nước Hồi giáo đã chiếm giữ được thành phố lịch sử Palmyra một ngày trước đó. Các quan chức địa phương cho biết, lực lượng an ninh cũng đã rút khỏi cửa khẩu này.

IS hiện cũng đang kiểm soát một cửa khẩu biên giới giữa tỉnh Deir al-Zor của Syria và tỉnh Anbar của Iraq, trong khi một cửa khẩu biên giới giữa hai nước tại khu vực đông bắc Syria do một nhóm vũ trang người Kurd kiểm soát.

Trong khi tại Iraq, IS hôm qua đã liên tiếp mở thêm các cuộc tấn công mới tại nhiều vùng lãnh thổ khác nhau ở Iraq, đặc biệt là khu vực tỉnh Anbar và tỉnh Salahudin. Giới phân tích nhận định IS sẽ còn tiếp tục mở rộng sự bành trướng tại Iraq trong thời gian tới, nhằm củng cố và gia tăng sức mạnh của mình, cũng như để bù đắp cho những thiệt hại cả về lực lượng và nguồn cung cấp tài chính thời gian qua.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả