Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 03:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:36, Thứ 4, 20/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS bất ngờ trả tự do cho 270 trong số 400 con tin

(ANTV) -  Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã trả tự do cho 270 người trong khoảng 400 dân thường bị bắt cóc cuối tuần trước ở Deir al-Zor, Syria trong đó chủ yếu là phụ nữ và trẻ em.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, trong ngày 19/1 IS lại bắt thêm khoảng 50 nam giới tại thành phố Deir al-Zor, sau một cuộc bố ráp các khu dân cư. Người đứng đầu SOHR nói rằng IS bắt giữ các nam giới trong độ tuổi từ 14 đến 55 để thẩm vấn thêm.

Những người mà IS cho là có mối liên hệ với chính phủ sẽ bị trừng phạt, và những người còn lại phải tham gia một khóa học tôn giáo dựa trên cách diễn giải của chúng về Hồi giáo.

Vụ tấn công khủng bố tại Paris: IS đăng ảnh chụp các thủ phạm

Ngày 19/1, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã đăng ảnh chụp các tay súng được cho là tiến hành vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris của Pháp ngày 13/11 vừa qua, trong đó hai đối tượng được xác định là người Iraq. 

Trong bức ảnh chụp đăng trên tạp chí Dabiq của IS và được phát tán qua các diễn đàn trực tuyến của tổ chức này, có chín đối tượng nam giới mặc trang phục đặc trưng của IS đứng trên nền một bức ảnh đen trắng chụp toàn cảnh vụ tấn công khủng bố tại Paris. Một đối tượng trong số này là Abdelhamid Abaaoud người Bỉ, còn có biệt danh Abu Umar.

Các công tố viên đã nêu tên đối tượng này là kẻ lên kế hoạch các vụ tấn công 13/11 làm 130 người thiệt mạng tại Paris. Abaaoud đã bị cảnh sát Pháp tiêu diệt trong một cuộc đấu súng vài ngày sau vụ tấn công.
 

BT
Thăm dò khán giả