Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 17:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:10, Thứ 5, 10/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IS bắt cóc 2 người Na Uy và Trung Quốc đòi tiền chuộc

(ANTV) - Ngày 9/9, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố đã bắt một người Na Uy và một người Trung Quốc làm con tin, đồng thời đòi tiền chuộc để thả họ.

 
Trang mạng Dabiq của IS cùng ngày đã đăng tải hình ảnh của hai người đàn ông trên trong trang phục màu vàng, được nhận dạng gồm một người đàn ông Na Uy là Ole Johan Grimsgaard - Ofstad, 48 tuổi, đến từ Oslo.
 
Người đàn ông Trung Quốc là Fan Jinghui, 50 tuổi, một chuyên gia tư vấn tự do đến từ Bắc Kinh.
 
IS chuyển thông điệp tới "bất cứ ai muốn trả tiền chuộc để đối lấy mạng của hai con tin" tuy nhiên không cho biết thời gian và địa điểm bắt giữ hai con tin này.

Thủ tướng Iraq quyết định cách chức 123 quan chức cấp cao

Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi ngày 9/9, đã quyết định cách chức 123 thứ trưởng và vụ trưởng. Động thái trên được thực hiện trong quá trình triển khai 1 kế hoạch cải cách nhằm hạn chế tình trạng tham nhũng, sắp xếp bộ máy chính phủ theo hướng hợp lý hóa, để nâng cao hiệu quả hoạt động.

Theo thông báo của văn phòng Thủ tướng Iraq, những quan chức trên hoặc là bị cho nghỉ hưu, hoặc là phải chuyển đổi vị trí công tác, song không nêu rõ đối tượng cụ thể hay mỗi ngành có bao nhiêu người bị cách chức.
 
Trước đó ngày 9/8, Thủ tướng Abadi đã công bố 1 kế hoạch cải cách sâu rộng, trong đó đáng chú ý có việc bãi bỏ 1 loạt chức vụ cấp cao trong chính phủ. Kế hoạch này được công bố sau khi làn sóng biểu tình phản đối tệ nạn tham nhũng tràn lan trong bộ máy chính phủ đã nổ ra ở thủ đô Baghdad và nhiều thành phố của nước này./.

 

BT
Thăm dò khán giả