Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 08:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:27, Thứ 5, 28/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iraq tung bằng chứng cho thấy bước tiến đẩy lùi IS tại Ramadi

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Iraq ngày 27/5 đã công bố đoạn video cho thấy, quân đội nước này đang tiếp tục giành lợi thế hướng tới thành phố Ramadi trong chiến dịch đánh đuổi nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng khỏi tỉnh Anbar.

Đoạn video được cho là quay tại khu vực Al-Khalidiya cách Ramadi 25 km về phía Đông, cho thấy quân đội Iraq đang bắn từ phía sau hàng phòng thủ tại khu vực này.

Bộ Quốc phòng Iraq cũng khẳng định, quân đội nước này và các lực lượng ủng hộ đã giành được những chiến thắng trên trận địa, như tiêu diệt số lượng lớn các tay súng khủng bố và phá hủy nhiều trang thiết bị, vũ khí của chúng.

Trong một động thái thể hiện sự ủng hộ đối với các cuộc phản công của quân đội Iraq, Bộ quốc phòng Mỹ cùng ngày đã tiến hành 19 cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của IS tại cả Iraq và Syria. Trong tuần này, Mỹ cũng sẽ chuyển tới Iraq các thiết bị chống tăng, trong đó có súng chống tăng AT-4.

Việc Ramadi rơi vào tay IS 1 tuần trước được coi là thất bại nặng nề nhất của quân đội Iraq trong cuộc chiến chống IS gần 1 năm qua. Song với quyết tâm cao, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi khẳng định sẽ giành lại Ramadi và tỉnh Anbar trong những ngày tới.

BT
Thăm dò khán giả