Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 05:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:09, Thứ 2, 14/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iraq tiêu diệt 28 phần tử khủng bố tại tỉnh Anbar

(ANTV) - Trong các trận đánh ác liệt diễn ra ngày 13/12 tại tỉnh Anbar - miền Tây Iraq, lực lượng an ninh Iraq và Liên quân quốc tế chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), đã tiêu diệt 28 tay súng IS.

Nguồn tin an ninh Iraq cho biết, riêng các cuộc không kích của Liên quân quốc tế vào các mục tiêu IS ở khu vực thành phố Ramadi - thủ phủ tỉnh Anbar, đã tiêu diệt 25 phần tử khủng bố.

Ngoài khu vực tỉnh Anbar, nhiều trận đụng độ khác cũng được ghi nhận đã xảy ra trong cùng ngày giữa các lực lượng an ninh Iraq và tổ chức IS, song không rõ số thương vong. IS hiện vẫn chiếm giữ nhiều vùng lãnh thổ rộng lớn tại Iraq, bất chấp nhiều nỗ lực tái chiếm của các lực lượng Iraq với sự yểu trợ không quân từ Liên quân quốc tế do Mỹ cầm đầu trong suốt nhiều tháng qua.

Quân chính phủ Syria đánh bại IS ở nhiều tỉnh thành

Ngày 13/12, quân đội Syria tiếp tục mở cuộc tấn công tại tỉnh Aleppo, giải phóng thêm nhiều làng mạc, thị trấn từ tay nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng(IS) .

Theo nguồn tin quân sự cho biết, các cuộc tấn công của quân đội Syria đã phá hủy các cơ sở hạ tầng và trang thiết bị quân sự của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tại tỉnh Aleppo, đồng thời, quân đội Syria cũng mở cuộc tấn công vào nhiều khu vực trong thành phố.

Ngoài ra, Với sự hỗ trợ của quốc tế, binh sĩ chính phủ Syria giành thắng lợi ở các khu vực khác của nước này, trong đó có tỉnh Latakia, Hama và Homs. Hiện quân đội Syria đã đẩy mạnh các cuộc tấn công nhằm giải phóng thành cổ Palmyra ở Homs , vốn bị nhóm Nhà nước Hồi giáo chiếm quyền kiểm soát từ hồi tháng 5 năm nay.

 

BT
Thăm dò khán giả