Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 17:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 5, 09/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iraq quyết giành lại Anbar từ IS

(ANTV) - Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi ngày 08/4 cho biết, “trận chiến tiếp theo" của nước này sẽ là giành lại quyền kiểm soát tỉnh Anbar ở miền Tây từ tay nhóm thánh chiến Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng. Đây là tuyên bố trực tiếp nhất của ông Abadi về mục tiêu tiếp theo của Baghdad.

Văn phòng Thủ tướng Iraq dẫn phát biểu của ông Abadi nêu rõ, trận chiến tiếp theo giữa các lực lượng nước này và IS sẽ diễn ra tại Anbar, nhằm giải phóng hoàn toàn mảnh đất này.

Hồi tuần trước, các lực lượng Iraq cũng đã giành lại quyền kiểm soát thành phố Tikrit ở miền Bắc, chiến thắng lớn nhất cho đến nay của Baghdad trước các tay súng cực đoan.

Trong 1 diễn biến liên quan, chỉ huy lực lượng người Kurd tại Iraq cho biết, vừa qua nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã thả tự do cho hơn 200 tín đồ Cơ đốc giáo thuộc nhóm người thiểu số Yazidis, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em.

Những người này được thả hồi đầu tuần tại tỉnh Nineveh, phía Tây Bắc tỉnh Kirkuk, song phải mất 2 ngày mới tới được Kirkuk. Hiện vẫn chưa rõ lý do Nhà nước Hồi giáo thả tự do cho nhóm người này.

BT
Thăm dò khán giả