Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 13:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:32, Chủ Nhật, 12/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iraq: Liên tiếp đánh bom xe, hàng chục người thương vong

(ANTV) - Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày hôm qua đã tiến hành nhiều vụ đánh bom xe tại Iraq, khiến hàng chục người thương vong.

Ít nhất 9 người thiệt mạng, 35 người khác bị thương trong vụ đánh bom xe đẫm máu xảy ra tại quận Ilam, phía Nam thủ đô Baghdad. Vụ đánh bom diễn ra đúng vào thời điểm có đông người mua sắm tại khu vực này. Các tòa nhà lân cận cùng nhiều cửa hàng bị phá hủy nghiêm trọng.

Trước đó cùng ngày, một kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ tung thân mình ngay tại một nhà hàng tại phía Đông Mosul, khiến 4 người thiệt mạng, 15 người bị thương. Trong khi một vụ đánh bom xe khác cũng xảy ra tại phía Đông thành phố này khiến 1 binh sĩ quân đội thiệt mạng, 4 người khác bị thương.

Các quan chức an ninh Iraq đã kêu gọi thông tin tình báo tốt hơn nhằm ngăn ngừa các vụ tấn công tương tự, thường do IS thực hiện với mục đích làm suy yếu các nỗ lực của lực lượng Iraq trong việc duy trì an ninh ở phía Đông Mosul.

 

 Quân đội Syria giải phóng hàng chục thị trấn ở Đông Aleppo

Quân đội Syria vừa phát động các chiến dịch quân sự quy mô lớn ở khu vực phía Đông Aleppo, giải phóng ít nhất 40 thị trấn, làng mạc và trang trại khỏi sự kiểm soát của các phiến quân.

Hiện quân đội Syria đang tiến công về phía thị trấn Al-Bab từ ba hướng. Lực lượng phiến quân tại các vùng Al-Bab, Al-Tadef , Bazaeh và Deir Hafer sẽ khó có đường rút lui an toàn một khi các lực lượng quân đội Syria siết chặt vòng vây ở phía Nam.

Thị trấn Al-Bab được đánh giá là rất quan trọng đối với tất cả các bên tham chiến ở Syria vì vị thế chiến lược và địa lý của nó. Đây vốn được coi là tuyến hậu cần quan trọng ở Syria, chính vì vậy việc giải phóng Al-Bab có ý nghĩa hết sức quan trọng. Một chuyên gia quân sự cấp cao của Syria nhấn mạnh, quân đội Syria sẽ không để cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hoặc các lực lượng người Kurd giành quyền kiểm soát thị trấn chiến lược Al-Bab ở Aleppo.

 

BT
Thăm dò khán giả