Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 15:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 3, 13/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iraq không kích hội nghị của IS, tiêu diệt thành công 8 thủ lĩnh

(ANTV) - Chính quyền Iraq vừa tuyên bố không quân nước này đã ném bom trúng cuộc họp của nhóm Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng ở một thị trấn phía Tây Iraq và cả đoàn xe chở thủ lĩnh tối cao của IS là Baghdadi. Kết quả đã tiêu diệt thành công 8 thủ lĩnh của tổ chức khủng bố này.

Cụ thể, dù bị không kích trúng, song không rõ liệu thủ lĩnh của IS là Baghdadi đã chết hay chưa. Thủ lĩnh IS đã từng sống sót qua nhiều cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu kể từ tháng 8/2014. Hiện Mỹ chưa lên tiếng xác nhận tình trạng của kẻ cầm đầu tổ chức khủng bố này.

Ngoài ra, nguồn tin bệnh viện và cư dân địa phương cho hay, các cuộc không kích đã đánh trúng 2 ngôi nhà và giết chết 8 thủ lĩnh trong lực lượng khủng bố IS. Tuy nhiên, các phần tử cực đoan của tổ chức này khẳng định, IS vẫn sẽ tiếp tục tồn tại ngay cả khi Baghdadi bị tiêu diệt.

Israel bắn chết đối tượng dùng dao đâm cảnh sát ở Jerusalem

Còn tại Trung Đông, cảnh sát Israel cho biết đã bắn chết một người đàn ông Arập khi đối tượng này tìm cách dùng dao tấn công một người trong số họ tại Lions Gate, lối vào Thành phố Cổ ở Đông Jerusalem. Đây được xem là vụ mới nhất trong loạt vụ tấn công trên đường phố của người Palestine.

Cảnh sát mô tả kẻ tấn công trên là khủng bố, song không nêu rõ danh tính của người này. Theo một người phát ngôn cảnh sát Israel, đối tượng trên đã tấn công một cảnh sát nước này đang tìm cách truy bắt anh ta, song nhờ có áo bảo hộ nên không bị thương.

Vụ việc trên xảy ra tại một khu vực thuộc Thành phố Cổ, gần đền thờ Hồi giáo Al-Aqsa - khu vực linh thiêng với cả người Hồi giáo và người Do Thái. Tính từ ngày 3/10, đã xảy hơn 6 vụ tấn công bằng dao nhằm vào người Do Thái. 

 

BT
Thăm dò khán giả