Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 22:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 3, 07/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iraq hoàn tất việc kiểm lại số phiếu bầu cử Quốc hội

(ANTV) - Truyền hình quốc gia Iraq đưa tin, Ủy ban bầu cử của Iraq thông báo đã hoàn tất việc kiểm lại số phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội được tổ chức hồi tháng 5 vừa qua, sau khi cơ quan này quyết định rút ngắn tiến trình kiểm phiếu tại thủ đô Baghdad.

 

Hồi tháng 6 vừa qua, Quốc hội Iraq đã yêu cầu kiểm phiếu lại sau khi nhận được báo cáo từ chính phủ kết luận có nhiều sai phạm nghiêm trọng liên quan cuộc bầu cử trên. Sau đó, Hội đồng thẩm phán Iraq đã thảo luận và quyết định chỉ tiến hành kiểm phiếu lại đối với những điểm bỏ phiếu có tên trong các báo cáo hoặc trong các khiếu nại chính thức về gian lận.

Các hòm phiếu tại những khu vực bị cáo buộc sai phạm đã được chuyển tới thủ đô Baghdad và công tác kiểm phiếu bằng tay được tiến hành trước sự chứng kiến của các đại diện Liên hợp quốc.

Châu Âu bảo vệ doanh nghiệp làm ăn với Iran

 

Ngày 6/8, Ủy ban châu Âu đã cho thi hành một luật mới về bảo vệ doanh nghiệp châu Âu đang làm ăn với Iran, trước việc Mỹ nhất quyết áp đặt lại lệnh trừng phạt kinh tế Iran.

Ngay từ đầu, Ủy ban châu Âu đã bác bỏ yêu cầu của phía Mỹ đề nghị châu Âu cô lập Iran. Giữa tháng 7/2018, Ủy ban châu Âu đã thông qua một dự luật nhằm bảo vệ các công ty của châu Âu vẫn đang làm ăn với Iran. Luật mới bắt đầu có hiệu lực từ 6/8.

Cao Ủy châu Âu về An ninh và Đối ngoại thừa nhận, châu Âu sẽ gặp nhiều khó khăn khi duy trì quan hệ kinh tế với Iran, do sức nặng của kinh tế Mỹ trên thế giới. Các tập đoàn lớn của châu Âu nếu muốn tiếp tục làm ăn với Mỹ bắt buộc phải chấm dứt làm ăn với Iran.

Châu Âu đang có kế hoạch sẽ dùng đồng Euro để mua dầu thô của Iran, không dùng đồng USD và tiền mua bán dầu sẽ được chuyển trực tiếp giữa Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Trung ương Iran, để tránh lệ thuộc vào các ngân hàng Mỹ.

B.T
Thăm dò khán giả