Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 21:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 5, 10/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iraq: Hai giếng dầu bị đánh bom, chưa rõ số thương vong

(ANTV) - Ngày 9/12,  giới chức an ninh  Iraq cho biết, 2 giếng dầu ở trong mỏ dầu Khabbaz của nước này đã bị đánh bom và bốc cháy và chưa rõ thủ phạm của vụ tấn công.

Cụ thể, mỏ dầu Khabbaz nằm cách thành phố Kirkuk của Iraq 20 km về phía Tây Nam đã bị đánh bom vào lúc bình minh, theo báo cáo của Công ty dầu mỏ miền Bắc Iraq. Hiện, nhân viên tại mỏ dầu đã được xơ tán, các nhân viên cứu hỏa đang nỗ lực để khống chế ngọn lửa và chưa có số liệu chính thức về con số thương vong.

Giới chức Iraq nghi ngờ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thực hiện vụ tấn công nhằm vào mỏ dầu Khabbaz. Mỏ này có sản lượng khai thác khoảng 25.000 thùng/ngày.

Australia mở rộng điều tra chủ nghĩa cực đoan
 

Chính phủ Australia ngày 9/12 đã ra lệnh điều tra chống lại chủ nghĩa cực đoan bạo lực. Đây là một nỗ lực nhằm đảm bảo chính phủ được vũ trang để đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng từ phe cực hữu.

Theo đó, Ủy ban An ninh và Tình báo quốc hội của Australia thông báo họ sẽ xem xét sự lan rộng của các phong trào cực đoan và mối đe dọa mà chúng gây ra cho người dân. Bộ Nội vụ Australia đã chỉ đạo mở rộng phạm vi điều tra không chỉ tập trung vào khủng bố cực hữu đang nổi lên mà bao gồm cả các nhóm Hồi giáo. Thông báo được đưa ra một ngày sau cuộc điều tra của New Zealand về vụ thảm sát 51 tín đồ Hồi giáo ở Christchurch của một tay súng cực đoan da trắng người Australia kêu gọi thay đổi sâu rộng các hoạt động chống khủng bố.
 
 
BT
Thăm dò khán giả