Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 00:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Thứ 6, 25/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iraq bắt giữ 40 phần tử IS

(ANTV) - Cơ quan tình báo quốc gia Iraq, ngày 25/12 đã bắt giữ 40 thành viên của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong khuôn khổ một chiến dịch quy mô lớn tại các tỉnh Baghdad và Diyala.

Thông báo của Cơ quan tình báo quốc gia Iraq cho biết, thông qua sự phối hợp với các lực lượng an ninh Baghdad và Diyala, Cơ quan tình báo quốc gia Iraq đã tiến hành một chiến dịch và bắt giữ 40 thành viên (IS) thuộc nhiều cấp bậc.

Nhiều bom, dây đai đánh bom liều chết và ô tô của bọn khủng bố đã bị tịch thu, cùng một lượng lớn tiền mà chúng sử dụng cho các hoạt động phạm tội.

Cơ quan tình báo Iraq cũng cho biết nhóm thành viên IS bị bắt giữ trên đã yêu cầu sự trợ giúp từ các nhánh của nhóm phiến quân này tại các khu vực khác của Iraq và điều này cho thấy nhánh IS ở Baghdad đang bị suy yếu.

Kenya: 200 phiến quân Al-Shabaab ly khai thề trung thành với IS

Cảnh sát Kenya cho biết khoảng 200 tay súng Hồi giáo cực đoan ly khai khỏi nhóm phiến quân Al-Shabab ở Somalia, đồng minh của mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda, đã thề trung thành với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Nhóm 200 tay súng này đang hoạt động xung quanh khu vực biên giới của Somalia, ở phía Bắc Kenya.

Chúng đã tiến hành ít nhất hai vụ tấn công trong hai tuần qua làm 1 binh sỹ và 2 dân thường thiệt mạng ở hạt Mandera, Đông Bắc Kenya.

Chỉ trong 1 năm qua, Tổ chức nhà nước Hồi giáo IS tự xưng đã nhận được lời thề trung thành từ khoảng 32 nhóm thánh chiến, trong đó nổi lên là Boko Haram (Nigeria), Ansar Beit al-Maqdis (tại Ai Cập), lực lượng phiến quân Hồi giáo tại 4 khu vực ở vùng Caucasus.

Động thái này đã đặt ra những thách thức nặng nề đối với nền an ninh toàn cầu.

 

BT
Thăm dò khán giả