Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 01:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 6, 11/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran xác nhận đã bắt giữ công dân Mỹ

(ANTV) -  Liên quan tới cáo buộc của chính quyền Mỹ về một cựu binh hải quân Mỹ bị bắt giữ trong 6 tháng mà không rõ lý do. Bộ Ngoại giao Iran chính thức xác nhận đã bắt giữ công dân Mỹ Michael White tại thành phố Mashhad của nước này nhưng không nêu cụ thể thời điểm bắt giữ và cũng phủ nhận những cáo buộc rằng ông Michael White đã bị ngược đãi trong quá trình bị bắt giữ.

Trước đó ngày 7/1 về ông Michael R.White, một cựu chiến binh hải quân Mỹ 46 tuổi, đã bị bắt tại Iran và bị giam giữ từ hồi tháng 7 mà không rõ lý do. Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đã nắm được thông tin về công dân Mỹ bị giam giữ tại Iran.

Đây là lần đầu tiên thông tin về một người Mỹ bị Iran bắt giữ dưới thời chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

 

IS tấn công tên lửa ở Syria, 5 binh sỹ Anh thiệt mạng

Hôm 10/1, IS đã phóng tên lửa tấn công một làng thuộc Syria. Năm binh sỹ Anh đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong cuộc tấn công này.

 Các binh sĩnh gặp nạn thuộc lực lượng liên minh quốc tế chống IS hoạt động ở gần khu vực thung lũng sông Euphrates gần biên giới Iraq nơi phiến quân của nhà nước hồi giáo tự xưng vẫn đang nắm quyền kiểm soát. Số binh sỹ khác bị thương đã nhanh chóng được chuyển tới bệnh viện của liên quân, phía Bắc Syria. Nếu thông tin này được xác nhận, đây sẽ là cuộc tấn công thứ 2 của IS nhắm vào quân đội Anh trong vài ngày qua.

BT
Thăm dò khán giả