Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 02:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 5, 23/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran phóng thành công vệ tinh quân sự đầu tiên

(ANTV) - Hôm 22/4, lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thông báo, đã phóng thành công một vệ tinh quân sự vào quỹ đạo, trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang gia tăng trở lại sau thời gian lắng xuống vì dịch bệnh.

Trên trang web chính thức, IRGC cho biết, vệ tinh đã bay thành công vào quỹ đạo cách bề mặt trái đất hơn 424 km. Vệ tinh 2 giai đoạn được phóng từ sa mạc miền Trung của Iran.

Bộ Ngoại giao Mỹ và Bộ Quốc phòng Mỹ chưa phản hồi về thông tin này. Hai cơ quan này từng cho rằng những vụ phóng như vậy đã thúc đẩy chương trình tên lửa đạn đạo của Iran.

 Hiện số người nhiễm mới và tử vong do Covid -19 tại nhiều khu vực trên thế giới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Đặc biệt, khu vực Châu Phi, đang được Tổ chức y tế thế giới dự báo có khả năng trở thành ổ dịch Covid–19 tiếp theo. 

Để giúp người dân, hiểu đúng về sự nguy hiểm của virus Sars-Cov-2 không hẳn đơn giản, và với trẻ em điều này càng khó khăn hơn. Nhằm giúp trẻ em nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của đại dịch toàn cầu này, một nhà làm phim hoạt hình đã cho ra mắt bộ phim về quái vật Covid-19.

 

BT
Thăm dò khán giả