Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 09:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 2, 28/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran khẳng định cộng đồng quốc tế ủng hộ thỏa thuận hạt nhân

(ANTV) - Ngoại trưởng Iran Javad Zarif ngày 27/5 khẳng định, cộng động quốc tế đồng thuận trong việc cứu thỏa thuận hạt nhân lịch sử.

Theo Ngoại trưởng Zarif, cộng đồng quốc tế đã lên tiếng ủng hộ thỏa thuận hạt nhân với Iran, ngoại trừ Israel và một số nước Arab ủng hộ việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận, còn được biết đến với tên gọi Kế hoạch hành động chung toàn diện.

Đề cập đến các cuộc đàm phán đang diễn ra giữa Iran và 5 nước tham gia thỏa thuận hạt nhân, ông Zarif nói rằng, nếu các lợi ích của Iran trong thỏa thuận được bảo đảm, nước cộng hòa Hồi giáo này sẽ vẫn cam kết thực hiện thỏa thuận.

Nhà ga đường sắt lớn nhất Đông Nam Á sẽ hoạt động từ năm 2020

Tổng công ty Đường sắt Thái Lan mới đây cho biết nhà ga lớn nhất Đông Nam Á Bang Sue Grand tại Bangkok dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ quý III/2020. Tổng công ty Đường sắt Thái Lan cho biết, hiện công tác xây dựng nhà ga đã tiến hành được gần 50%.

Nhà ga Bang Sue Grand sẽ được hoàn thiện trước tháng 11/2019 và đưa vào hoạt động vào quý III/2020. Nhà ga này có ba tầng, trong đó tầng một sẽ là sảnh đón tiếp, tầng hai là sảnh đón tàu thông thường và tàu đi ngoại ô, còn tầng ba là sảnh đón tàu cao tốc. Ngoài ra còn có một tầng hầm và kết nối với tuyến đường sắt xanh Blue Line của ga Bangkok.

Với diện tích 300.000 m2, Bang Sue Grand là ga đường sắt lớn nhất, hiện đại nhất và là trung tâm giao thông ở Đông Nam Á. 

 

BT
Thăm dò khán giả