Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 06:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:28, Thứ 3, 12/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran kêu gọi ngừng bắn lâu dài tại Yemen

(ANTV) - Hôm 11/5, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho biết, mặc dù Liên quân do  Arab do Saudi Arabia đứng đầu công bố 1 lệnh ngừng bắn tạm thời tại Yemen, song lệnh ngừng bắn này chưa được thực thi. Ông đồng thời yêu cầu lệnh ngừng bắn phải được kéo dài vô thời hạn.

Ngoại trưởng Iran cũng kêu gọi mở đường cho các cuộc đối thoại dân tộc tại Yemen, thành lập chính phủ đa đại diện và thiết lập quan hệ với các nước láng giềng. Ông Zarif cho biết, Iran sẽ tiếp tục các cuộc thảo luận toàn diện với Đặc phái viên LHQ về Yemen, gửi hàng viện trợ nhân đạo và thúc đẩy giải pháp chính trị tại nước này.

Cũng trong ngày 11/5, liên quân Ả Rập đã không kích 1 kho vũ khí của phiến quân tại khu vực núi Noqum ở ngoại ô phía Đông thủ đô Sanaa, dẫn đến đạn pháo bay lạc vào khu dân cư, khiến ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 20 người bị thương.

Trong khi đó, 1 số tên lửa quân đội Yemen đã bắn trúng 1 trường học và khu dân cư ở thành phố Najran của Ả RẬp Xê Út, làm 1 người Pakistan thiệt mạng. Khu dân cư ở thành phố lân cận Jazan cũng bị tấn công, khiến 1 người thiệt mạng và 4 người bị thương, trong đó có 3 người nước ngoài./.

BT
Thăm dò khán giả