Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 01:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 3, 24/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran đóng cửa nhiều trường học tại Tehran do ô nhiễm không khí

(ANTV) - Tình trạng ô nhiễm không khí đang ảnh hưởng lớn đến nhiều nơi trên thế giới. Hôm qua, nhà chức trách Iran đã chỉ thị nhiều trường học tại tỉnh Tehran đóng cửa đến ngày 27/12 tới do ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

 

Giới chức tỉnh Tehran cho biết tất cả trường học tại tỉnh Tehran, ngoại trừ tại các Firuzkuh và Damavand phải đóng cửa trong tuần này do ô nhiễm không khí gia tăng. Biện pháp này nhằm hạn chế hoạt động của xe buýt gây ô nhiễm trong thành phố cũng như bảo vệ sức khỏe của các học sinh. Các chuyên gia dự báo thời tiết không thay đổi và nồng độ chất gây ô nhiễm tăng tại khắp các khu vực thành thị.
 
Trong 24 giờ đến trưa 23/12, lượng bụi mịn bằng hoặc nhỏ hơn 2,5 micrômet (PM2.5) trung bình trong không khí ở mức 147 microgram/m3, cao gấp gần 6 lần so với mức khuyến cáo an toàn 25 microgram/m3 của Tổ chức Y tế Thế giới. Tình trạng ô nhiễm không khí trở nên nghiêm trọng hơn tại thành phố Tehran vào mùa Đông. Trong 3 ngày vừa qua, khói mù dày đặc đã bao trùm thành phố, thậm chí cả nhiều tòa nhà cao tầng.
 
Rộn ràng không khí đón Giáng sinh tại nơi Chúa Jesus ra đời
 

 

Không khí Giáng sinh đang tràn ngập khắp các thành phố tại nhiều nước trên thế giới. Và tại thành phố Bethlehem, thánh địa được coi là nơi chúa Jesu ra đời, những người hành hương và các tín đồ Thiên chúa giáo đang đổ về đây, trong khi người dân thành phố đang tất bật hoàn tất hoạt động chuẩn bị cuối cùng đón Giáng sinh, tạo nên một không khí vô cùng rộn ràng và ấm áp.
 
Điểm thu hút nổi tiếng nhất ở Bethlehem đối với các tín đồ Thiên chúa giáo và người hành hương là Nhà thờ Thánh đản (Nativity) có từ thế kỷ thứ 4, được xây dựng trên một cái hang động tương truyền là nơi Chúa Jesus ra đời và cây thông Noel cao 16 mét được dựng tại quảng trường Manger. Rất nhiều người hành hương mong muốn một lần trong đời đến được nơi Chúa Jesus ra đời trong đêm Giáng sinh bởi sẽ có một đám rước đến Bethlehem và sau đó họ sẽ cử hành thành lễ nửa đêm trong nhà thờ.
 
Theo kế hoạch vào đêm Giáng sinh 24/12, Tổng giám mục Pizzaballa, Giám quản địa phận Jerusalem, sẽ dẫn đầu một đám rước từ Jerusalem tới Bethlehem và sau đó tổ chức lễ Giáng sinh tại Nhà thờ Thánh đản.
 
 

 

Thăm dò khán giả