Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 13:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:57, Thứ 5, 23/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran đề nghị hỗ trợ thiết bị giải mã hộp đen máy bay Ukraine

(ANTV) -Iran đã đề nghị Mỹ và Pháp cung cấp trang thiết bị để giải mã thông tin từ hộp đen của chiếc máy bay Ukraine bị nạn hôm 8/1 vừa qua làm 176 người trên máy bay thiệt mạng. Đây là thông tin được truyền thông Iran đưa ra hôm qua, trong bối cảnh Kiev đang thảo luận với Tehran về việc chuyển giao hộp đen.

 

Theo kênh Press TV, Iran hiện không có đủ công nghệ để giải mã dữ liệu chuyến bay và ghi âm buồng lái trong hộp đen. Cơ quan hàng không dân dụng Iran đã đề nghị các cơ quan điều tra của Pháp và Mỹ cung cấp thiết bị cần thiết, thậm chí là chuyển số thiết bị này cho Iran.

Tuy nhiên, Tehran vẫn chưa nhận được phản hồi và đang cân nhắc đặt mua các thiết bị cần thiết. Giới chức Iran cũng cho biết đang nỗ lực giải mã hộp đen trước khi gửi sang nước khác.
 
Cùng ngày, tại Kiev, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc thảo luận với đặc phái viên chính phủ Iran về việc trao trả hộp đen cho Ukraine và bồi thường gia đình các nạn nhân. Các bên đều nhất trí rằng toàn bộ những phần còn lại của máy bay đang được bảo quản sau thảm họa nên được trả về Ukraine.
 
Liban có chính phủ mới
 

 

Truyền thông Trung Đông hôm qua (21/1) đưa tin Liban đã có chính phủ mới sau khi nhóm Hezbollah thuộc dòng Hồi giáo Shi’ite và các đồng minh đã đạt được thỏa thuận về việc thành lập 1 nội các, có nhiệm vụ giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng ở nước này.
 
Phát biểu sau khi Tổng thống Michel Aoun chấp thuận nội các mới, tân Thủ tướng Liban Hassan Diab đã cam kết rằng chính phủ mới sẽ cố gắng đáp ứng những yêu cầu cải cách mạnh mẽ của phong trào biểu tình kéo dài suốt 3 tháng qua. Ông khẳng định nội các sẽ “nhanh chóng nhưng không vội vã" giải quyết những vấn đề về tài chính và kinh tế lớn của đất nước, quyết tâm đưa Liban ra khỏi cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua.
 
Thủ tướng Diab cũng cho biết, chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông trên cương vị mới sẽ là thế giới Ả Rập và đặc biệt là vùng Vịnh.
 
Theo nguồn tin từ chính giới cấp cao Liban, nội các mới sẽ bao gồm 20 bộ trưởng, trong đó nhà kinh tế học Ghazi Wazni đảm nhiệm cương vị Bộ trưởng Tài chính./.
Thăm dò khán giả