Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 11:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 5, 30/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran đặt điều kiện đàm phán với Mỹ

(ANTV) - Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố không loại trừ khả năng đàm phán với Mỹ nếu Washington dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt đối với nước Cộng hòa Hồi giáo.

Phát biểu trên kênh truyền hình nhà nước, Tổng thống Rouhani nêu rõ bất cứ khi nào Mỹ dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt bất công, thực thi đầy đủ các cam kết và quay trở lại bàn đàm phán mà Washington tự rời bỏ, Iran sẽ mở cánh cửa đàm phán. Tuy nhiên, theo ông, người dân Iran sẽ chỉ đánh giá phía Mỹ qua các hành động cụ thể.

Cùng ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi nhấn mạnh Tehran sẵn sàng đối phó với khả năng nổ ra chiến tranh với Mỹ, song vẫn hy vọng căng thẳng giữa hai nước có thể được giải quyết thông qua đối thoại.
 
Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định nếu Tehran muốn đối thoại, Washington cũng sẽ làm như vậy, đồng thời nhấn mạnh "Washington không tìm cách thay đổi chế độ ở Iran". Theo ông, hai bên có thể đạt thỏa thuận.
 
Anh: Chủ tịch Hạ viện John Bercow tuyên bố vẫn tại nhiệm
 

Phát biểu với phóng viên ngày 29/5, Chủ tịch Hạ viện Anh John Bercow cho biết, ông không thể rời khỏi nhiệm sở trong khi có nhiều vấn đề lớn chưa được giải quyết tại quốc hội.

Theo đó, Chủ tịch Hạ viện Anh John Bercow khẳng định: "Ông chưa bao giờ nói bất kỳ điều gì về việc ra đi vào tháng 7 năm nay và ông cảm thấy rằng, lúc này là thời điểm mà các sự kiện quan trọng diễn ra, cùng với đó là nhiều vấn đề cần giải quyết. Và vì vậy ông không thể rời khỏi vị trí này trong thời điểm như hiện nay.
 
Tuyên bố của ông Bercow đưa ra bất chấp những dự đoán trước đó cho rằng ông sắp rời nhiệm sở do "tức giận" với những người ủng hộ Brexit cứng rắn, và cho rằng ông muốn cản trở một sự ra đi không thỏa thuận.
BT
Thăm dò khán giả