Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 05:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:30, Chủ Nhật, 17/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran cáo buộc Mỹ gây bất ổn vùng Vịnh vì lợi ích riêng

(ANTV) - Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei vừa lên tiếng cáo buộc Mỹ đang gây bất ổn khu vực vùng Vịnh nhằm theo đuổi những lợi ích riêng. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama tiếp lãnh đạo các nước Arập vùng Vịnh tại Trại David nhằm trấn an những quan ngại về an ninh của các nước này.

Khi đề cập đến các nước vùng Vịnh, lãnh tụ tối cao cho hay: "Chúng ta là láng giềng. An ninh của Vịnh Persia là lợi ích của tất cả chúng ta. Nếu khu vực này an toàn, chúng ta được hưởng lợi. Ngược lại, nó sẽ trở thành điều bất an cho tất cả mọi người."

Ông Khamenei cũng lên án luận điệu của Mỹ cho rằng những nỗ lực của Washington là vì an ninh của vùng Vịnh.  Ông nhấn mạnh, an ninh của vùng Vịnh liên quan đến việc tất cả các nước khu vực cùng chia sẻ những lợi ích chung chứ không phải là Mỹ, vì vậy, an ninh của khu vực này cần phải do các nước trong khu vực duy trì.

Tháng trước, ông Khamenei cũng lên tiếng kêu gọi các nước Hồi giáo thu hẹp những bất đồng thông qua đối thoại, đồng thời cảnh báo rằng những tranh chấp giữa các nước trong khu vực sẽ chỉ làm lợi cho kẻ thù, đặc biệt là Mỹ và Israel.

BT
Thăm dò khán giả