Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 11:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:27, Thứ 7, 14/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran cảnh báo Mỹ sau đợt không kích ở Iraq

(ANTV) - Ngày 13/3, Iran cảnh báo Mỹ về "những hành động nguy hiểm" sau khi các lực lượng Mỹ triển khai các đợt không kích mà Washington cho là nhắm vào các nhóm tay súng do Iran hậu thuẫn ở quốc gia láng giềng Iraq.

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi cho rằng Mỹ không thể đổ lỗi cho các quốc gia khác về những hậu quả của sự hiện diện "bất hợp pháp" của mình tại Iraq. Ông này cho rằng thay vì thực hiện các hành động nguy hiểm và vô căn cứ, Washington nên xem lại sự hiện diện và các động thái của binh lính nước này trong khu vực.

Thông báo được đưa ra vài giờ sau khi Lầu năm góc thông báo Mỹ đã triển khai các cuộc không kích nhằm vào nhánh vũ trang Kataeb Hezbollah ở Iraq. Mỹ cho biết các cuộc không kích nhắm tới 5 cơ sở vũ khí trên toàn Iraq. Mỹ thực hiện các vụ không kích để đáp trả cuộc tấn công bằng rocket nhằm vào căn cứ không quân Taji hôm 11/3 khiến 2 người Mỹ và một người Anh thiệt mạng.

Nữ Tổng thống đầu tiên của Hy Lạp tuyên thệ nhậm chức

 

Bà Katerina Sakellaropoulou, 63 tuổi, một thẩm phán cấp cao đã chính thức trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Hy Lạp trong nhiệm kỳ 5 năm. Hôm nay, nữ Tổng thống đầu tiên trong lịch sử Hy Lạp đã tuyên thệ nhậm chức.

Theo thông báo của Quốc hội Hy Lạp, sau lễ tuyên thệ nhậm chức tại quốc hội, bà sẽ đến đặt hoa tưởng niệm tại Khu mộ của các liệt sỹ vô danh Hy Lạp, trước khi tới Phủ Tổng thống để thực hiện lễ tiếp quản vai trò mới từ Tổng thống mãn nhiệm Prokopis Pavlopoulos. Cựu thẩm phán cấp cao đề ra những ưu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống của mình gồm tháo gỡ khủng hoảng kinh tế, biến đổi khí hậu và di cư. Hồi tháng 1/2020, Quốc hội Hy Lạp đã bỏ phiếu với tỷ lệ 261/300 nghị sỹ chấp thuận, theo đó thông qua đề xuất của Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis để bà Sakellaropoulou lên làm tổng thống.

BT
Thăm dò khán giả