Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 07:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Thứ 5, 25/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran bác bỏ tin Mỹ bắn hạ máy bay không người lái ở Eo biển Hormuz

(ANTV) - AP đưa tin, Iran một lần nữa đã bác tin cho rằng, máy bay không người lái của nước này đã bị bắn hạ sau khi quân đội Mỹ tuyên bố đã tấn công hai trong số các máy bay này của Iran hồi tuần trước.

Phát biểu với các phóng viên, Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Tướng Amir Hatami nêu rõ: "Nếu ai đó khẳng định, người đó nên cung cấp bằng chứng rõ ràng", đồng thời khẳng định "không có bất kỳ máy bay không người lái nào của Iran bị bắn hạ."

Trước đó, Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ ngày 23/7 cho biết, một máy bay không người lái của Iran đã rơi xuống biển sau khi tàu USS Boxer có "hành động phòng thủ" đối với máy bay này hôm 18/7. Cùng lúc đó, tàu Boxer đã "tấn công" máy bay không người lái thứ hai của Iran, song không thể xác nhận liệu chiếc máy bay này đã bị tiêu diệt hay chưa.

Tân Thủ tướng Anh Boris Johnson chuẩn bị Nội các mới

Trong sáng 24/7, để chuẩn bị cho lễ nhậm chức Thủ tướng Anh và khối lượng công việc nặng nề trước mắt, ông Boris Johnson đã có cuộc họp với đội ngũ thân cận để bàn về việc bổ nhiệm các vị trí quan trọng trong Chính phủ mới.

Một loạt các vị trí Bộ trưởng mới sẽ được bổ nhiệm khi tân Thủ tướng Anh Boris Johnson chính thức nhậm chức trong chiều 24/7 (theo giờ London). Một trong các vị trí đầu tiên được bổ nhiệm là ông Dominic Cummings vào vị trí cố vấn chính. Ông Cummings là chính trị gia dẫn đầu phong trào Vote Leave, vận động cho việc nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu hồi năm 2016. Ông này cũng được nhận xét là một trong các chuyên gia hàng đầu về cải cách giáo dục tại Anh.

Tuy nhiên, một vị trí khiến ông Boris Johnson khó xử là chức Ngoại trưởng Anh của ông Jeremy Hunt, đối thủ chính của ông Johnson trong cuộc đua chức lãnh đạo đảng Bảo thủ và Thủ tướng Anh vừa qua. Theo dự kiến, ngay sau khi nhậm chức Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson sẽ thông báo việc bổ nhiệm các chức danh quan trọng là Bộ trưởng Tài chính và Bộ trưởng Nội vụ. Nhiều vị trí Bộ trưởng dự kiến cũng sẽ được trao cho các nữ chính trị gia.

 

Thăm dò khán giả