Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 10:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:30, Thứ 5, 07/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran bác bỏ đàm phán hạt nhân nếu bị đe dọa

(ANTV) - Lãnh tụ tinh thần tối cao của Iran - Đại giáo chủ Ali Khamenei ngày 6/5 khẳng định, Tehran sẽ không chấp nhận việc tiến hành đàm phán hạt nhân trong bối cảnh bị đe dọa về quân sự. 

Tuyên bố trên được giáo chủ Khamenei đưa ra sau 1 phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hôm 3/5, theo đó khẳng định thỏa thuận hạt nhân với Iran sẽ không ảnh hưởng tới các khả năng khác của Mỹ nhằm ngăn chặn Tehran chế tạo bom hạt nhân.

Kênh truyền hình Press TV của Iran dẫn lời ông Khamenei nêu rõ, "các mối đe dọa quân sự sẽ không giúp ích cho đàm phán". Ông Khamenei cũng hối thúc các nhà thương thuyết của Iran kiên trì bảo đảm “giới hạn đỏ” trong các cuộc đàm phán với các cường quốc.

Trong 1 diễn biến liên quan, Bộ Ngoại giao Iran ngày 6/5 tuyên bố, Tehran sẽ không bao giờ chấp nhận việc thanh sát "bất thường" các cơ sở hạt nhân của nước này, theo thỏa thuận hạt nhân trong tương lai.

Các tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Iran sẽ nối lại các cuộc đàm phán với Liên minh châu Âu EU vào ngày 12/5 tới, sau đó các nhà ngoại giao của nhóm P5+1 sẽ tham gia đàm phán vào ngày 15/5. Các bên đang tăng cường nỗ lực nhằm đạt được thỏa thuận cuối cùng về chương trình hạt nhân của Iran, trước thời hạn chót là ngày 30/6 tới./.

BT
Thăm dò khán giả