Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 08:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 2, 14/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesian cam kết đảm bảo an ninh cho ASIAD 2018 sau 3 vụ đánh bom

(ANTV) - Indonesia đã thiết lập các cơ chế đặc thù, bao gồm thành lập lực lượng đặc nhiệm chuyên trách đề phòng nguy cơ tấn công khủng bố trong thời gian diễn ra Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) ở quốc gia Đông Nam Á này vào tháng 8 tới.

 

Chủ tịch Ủy ban tổ chức Đại chức Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) Indonesia, ông Erick Thohir đã đưa ra thông báo trên ngày 13/5 nhằm trấn an tâm lý lo ngại về vấn đề an ninh ở nước này sau loạt vụ đánh bom xảy ra trong ngày làm ít nhất 11 người thiệt mạng và 41 người bị thương.

Theo ông Erick, Indonesia có kế hoạch điều động lực lượng cảnh sát và quân đội tham gia công tác đảm bảo an ninh cho sự kiện thể thao nói trên. Các cơ chế đảm bảo an ninh có sự phối hợp chặt chẽ giữa yếu tố con người và máy móc thiết bị.

Khu vực diễn ra các trận đấu và khán giả theo dõi trực tiếp các trận đấu cũng được đưa vào diện giám sát chặt chẽ. Người mua vé bắt buộc phải cung cấp thông tin chi tiết cá nhân như địa chỉ, số điện thoại. Ước tính hơn 270.000 người, bao gồm cổ động viên, vận động viên và quan chức các nước tham dự ASIAD lần thứ 18 này, diễn ra ở hai thành phố Jakarta và Palembang từ 18/8 đến 2/9. 

Argentina kêu gọi hỗ trợ tài chính từ IMF để tránh khủng hoảng kinh tế

 

Văn phòng của Tổng thống Argentina vừa cho biết đã yêu cầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hỗ trợ tài chính để tránh một cuộc khủng hoảng kinh tế tại nước này.

Theo thông tin này, các cuộc đàm phán giữa Argentina với IMF tập trung vào đề nghị hỗ trợ tài chính mà không đề cập đến yêu cầu IMF về một chương trình kinh tế. Chính phủ Argentina kêu gọi sự hỗ trợ tài chính sau khi đồng nội tệ peso liên tục mất giá trong hai tuần qua.

Các chuyên gia cho rằng IMF có khả năng sẽ cung cấp khoản vay trong khoảng 20-30 tỷ USD cho Argentina, cho dù nước này cần khoản tiền tương tự trong vài ngày tới do trái phiếu của nước này đến kỳ hết hạn.

B.T
Thăm dò khán giả