Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 12:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 3, 06/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia trục xuất 55 người Trung Quốc lừa đảo qua mạng

(ANTV) - Indonesia vừa trục xuất tổng cộng 55 người Trung Quốc khỏi nước này. Đây là những người bị tình nghi là liên quan đến các vụ lừa đảo qua mạng.

Các vụ lừa đảo có tổng số tiền lên tới 30 triệu Nhân dân tệ, tức khoảng 4,7 triệu USD.

Nạn nhân rải rác ở 20 tỉnh của Trung Quốc. Trước đó, hồi tháng 6 năm ngoái, cảnh sát Trung Quốc đã cử một nhóm điều tra đến Indonesia để phối hợp điều tra vụ việc này.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt gần 600 người phản đối chiến dịch quân sự ở Syria

Truyền thông khu vực đưa tin, Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ thông báo nước này đã bắt giữ 573 người vì đăng bình luận trên truyền thông xã hội phản đối, chỉ trích cuộc tấn công quân sự của Ankara nhằm truy quét các tay súng thuộc Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) ở vùng Afrin tại Syria.

Trong một tuyên bố, Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: "Kể từ khi bắt đầu chiến dịch ‘Cành Ôliu,’ 449 người đã bị bắt vì có hành động tuyên truyền cho khủng bố trên truyền thông xã hội và 124 người bị bắt vì tham gia hoạt động phản đối."

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, chiến dịch quân sự tại Afrin thuộc Syria nhận được sự ủng hộ rộng rãi của truyền thông thân chính phủ và các đảng phái chính trị chủ chốt. Nhà chức trách nước này đã từng nhiều lần cảnh báo họ sẽ truy tố những ai phản đối, chỉ trích hay tuyên truyền sai trái về chiến dịch này.

BT
Thăm dò khán giả