Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 21:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:48, Thứ 7, 31/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia triển khai 20.000 cảnh sát đảm bảo an ninh dịp năm mới

(ANTV) - Indonesia đang triển khai khoảng 20.000 nhân viên cảnh sát khắp Jakarta để đảm bảo an ninh cho lễ đón năm mới sẽ diễn ra ở thủ đô trước những mối đe doạ khủng bố của các nhóm cực đoan.

Nhân viên cảnh sát sẽ được bố trí ở nhiều địa điểm vào tối 31.12, trong đó có hai khu vực thu hút đông người đến đón năm mới tại thủ đô Jakarta. Quân đội cũng sẽ tham gia và điều binh lính đến những khu vực nóng để cùng cảnh sát giữ gìn an ninh trật tự.

Cảnh sát Indonesia cho rằng chủ nghĩa khủng bố và việc lan truyền tin tức giả mạo thông qua phương tiện truyền thông xã hội là hai mối đe dọa an ninh quốc gia lớn nhất mà nước này sẽ phải đối đầu trong năm 2017.

Ít nhất hai âm mưu đánh bom tại Jakarta đã bị cảnh sát chặn đứng những ngày qua - một âm mưu nhằm vào dinh tổng thống ở Jakarta và một vụ khác nhắm vào đồn cảnh sát. Cảnh sát Indonesia đã phá ít nhất 15 âm mưu tấn công trong năm 2016 và bắt hơn 150 nghi phạm

Lễ hội thả hoa giấy chào năm mới ở New York 

Tại Mỹ, không khí lễ hội đón năm mới 2017 đang len lỏi tới từng gia đình. Tại Quảng trường Thời đại ở New York, người dân và du khách đã hòa mình vào lễ hội thả hoa giấy, một lễ hội thường niễn diễn ra trước thềm năm mới vài ngày, để gửi đi những thông điệp mong ước và kỳ vọng.

Gần 1.500kg hoa giấy mang theo hàng chục nghìn điều ước đã được thả xuống Quảng trường Thời đại. Để chuẩn bị cho lễ hội này, cách đây nhiều tuần, ban tổ chức đã chuẩn bị những mẩu giấy đủ các màu sắc để du khách tới thăm Quảng trường Thời đại viết lời chúc của họ lên đó.

Ông Jeffrey Straus, Chủ tịch công ty Countdown Entertainment: "Mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến đây và viết những điều ước của họ lên những mảnh giấy. Sau đó số hoa giấy khổng lồ sẽ được thả xuống từ trên cao, chúng tôi sẽ bắt lấy và đọc cho nhau nghe những điều ước trong năm mới. Chúng tôi mong ước tình yêu, sức khỏe, mong những điều tốt đẹp nhất đến với gia đình và bạn bè. Chúng tôi cũng mong ước hòa bình nữa. Đây là cách tuyệt vời để khởi đầu năm mới"

Lễ hội thả hoa giấy được tổ chức hàng năm, trước đêm giao thừa từ 1 - 2 ngày. Đây được xem là hoạt động khởi đầu cho chuỗi các sự kiện sẽ diễn ra tại Quảng trường Thời đại, quan trọng nhất và được mong chờ nhất là nghi lễ quả cầu pha lê vào đêm giao thừa.

Trong khi đó, tại Brazil, những công tác chuẩn bị cuối cùng cho màn bắn pháo hoa tại thành phố Rio de Janeiro đang được hoàn tất. Do khủng hoảng kinh tế, màn bắn pháo hoa năm nay tại Rio de Janeiro sẽ chỉ kéo dài 12 phút, thay vì 16 phút như năm ngoái. 21.000 quả pháo hoa đã sẵn sàng tại bãi biển nổi tiếng Copacabana của thành phố này. Ước tính 2 triệu người sẽ đổ tới bãi biển này để theo dõi màn bắn pháo hoa đón năm mới. Giới chức Rio de Janeiro cũng hy vọng kỳ nghỉ lễ năm nay sẽ đón 800 nghìn du khách đến với thành phố.

 

BT
Thăm dò khán giả