Thứ tư, ngày 19/02/2020 - 07:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Chủ Nhật, 14/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia: Tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

(ANTV) - Tối 13/4, cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ 5 và cũng là cuộc tranh luận cuối cùng của hai cặp ứng cử viên Tổng thống và Phó Tổng thống trước cuộc bỏ phiếu ngày 17/4 tới đã diễn ra. Chủ đề của vòng tranh luận này tập trung vào các vấn đề kinh tế và phúc lợi xã hội, tài chính, đầu tư, thương mại và đặc biệt là công nghiệp.

 

Tại cuộc tranh luận, ứng cử viên  Prabowo Subianto đánh giá Indonesia hiện chỉ tập trung vào xây dựng cơ sở hạ tầng và kết quả là ngành công nghiệp bị tụt hậu. Việc thúc đẩy ngành công nghiệp và duy trì sự chắc chắn trong kinh doanh sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các ngành nông nghiệp và ngư nghiệp của Indonesia.

Đáp lại, ông Widodo nói rằng đó là một phần của giai đoạn đầu tiên trong kế hoạch phát triển kinh tế của mình. Tổng thống đương nhiệm Indonesia cho rằng cơ sở hạ tầng nước này sẽ được liên kết với các khu vực công nghiệp, các điểm du lịch và công trình xây dựng.

Indonesia sẽ tổ chức đồng thời các cuộc bầu cử lập pháp và tổng thống vào ngày 17/4 tới. Tổng thống đương nhiệm Joko Widodo tham gia tranh cử với người liên danh Ma-rúp A-min, trong khi đối thủ Prabowo Subianto liên danh với ứng cử viên Sandiaga Uno./.

BT
Thăm dò khán giả