Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 20:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 5, 09/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia: Thương vong trong trận động đất tiếp tục tăng

(ANTV) - Tính đến chiều 8/8, số người thiệt mạng do trận động đất đã tăng lên 131 người, trong khi có khoảng 1.400 người đang bị thương nặng.

 

Hiện hàng trăm người bị thương đang phải điều trị ngoài trời vì các bệnh viện đã bị hư hại do động đất tại thành phố chính Mataram cũng như các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề khác.

Trong khi đó, hơn 156.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa và phải ngủ trong các lều tạm, hàng chục nghìn ngôi nhà đã bị hư hại. Nhiều trường học, cơ sở thờ phụng tâm linh đã bị phá hủy. Chính quyền địa phương đang kêu gọi chính phủ điều thêm nhân sự hỗ trợ và cung cấp nhu yếu phẩm cho các nạn nhân.

Nhà chức trách cũng cho biết, quá trình sơ tán du khách từ đảo Gilli nằm ở phía Tây Bắc Lombok đã được hoàn tất.

Venezuela công bố bằng chứng về vụ mưu sát Tổng thống Maduro

 

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã công bố một loạt bằng chứng bằng hình ảnh liên quan tới vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái, gắn chất nổ nhằm vào ông và ban lãnh đạo quốc gia Nam Mỹ này xảy ra hôm 5/8 tại trung tâm thủ đô Caracas.

Theo lời khai của các đối tượng trực tiếp tham gia vụ tấn công đã bị bắt giữ, chúng được huấn luyện cách điều khiển các thiết bị bay và sử dụng chất nổ tại một trang trại ở Colombia từ tháng Tư đến cuối tháng Sáu vừa qua. Các đối tượng này cũng thừa nhận đã được thuê thực hiện vụ tấn công với giá 50.000 USD và lời hứa sẽ giúp để định cư tại Mỹ.

Cùng ngày, Quốc hội lập hiến Venezuela cho biết sẽ tạo điều kiện cho việc xét xử các nghị sĩ đối lập liên quan đến vụ ám sát hụt Tổng thống Maduro. Theo đó, Chủ tịch Quốc hội Venezuela đã triệu tập phiên họp nhằm tước quyền miễn trừ dành cho các nghị sỹ đối lập bị cáo buộc dính líu tới vụ tấn công trên.

B.T
Thăm dò khán giả