Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 06:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 6, 18/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia tăng cường an ninh để đối phó khủng bố

(ANTV) - Chiều 17/5, trong cuộc gặp với đại diện Đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế tại Jakarta, Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Indonesia, Tướng Tito Karnavian đã thừa nhận còn nhiều vấn đề trong công tác chống khủng bố của Indonesia.

 

Tướng Karnavian khẳng định các vụ tấn công khủng bố nhằm vào một số nhà thờ Thiên chúa giáo và sở cảnh sát là hành động trả thù của hai tổ chức JAT và JAD sau khi cơ quan chức năng Indonesia bắt giữ thủ lĩnh của hai nhóm này để chờ xét xử.

Ngay sau các vụ tấn công xảy ra, cảnh sát Indonesia đã tăng cường điều tra và truy bắt các nghi phạm. Tuy nhiên, ông Karnavian cho rằng, cần thúc đẩy 1 dự luật chống khủng bố đủ mạnh mạnh để không khoan nhượng với hành động khủng bố.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của mạng lưới an ninh và lực lượng chống khủng bố để có khả năng dự đoán và kiểm soát tình hình. Bên cạnh đó, quân đội cũng cần tham gia nhiều hơn vào việc phối hợp chống khủng bố.

Iraq tiêu diệt thủ lĩnh tuyên truyền của IS

 

Truyền thông Iraq ngày 17/5 dẫn nguồn tin tình báo nước này cho biết thủ lĩnh tuyên truyền của tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại Syria, Abu Baraa Shami, đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của không quân Iraq.

Theo nguồn tin, Abu Shami bị tiêu diệt khi các máy bay chiến đấu của Iraq phá hủy một trung tâm chỉ huy của IS tại phía Nam khu vực Dashisha, Syria. Chiến công này đã góp phần cắt đứt mạng lưới tuyên truyền của IS tại Syria, do Abu Baraa Shami là đối tượng chỉ đạo việc sản xuất các video của IS, trong đó có nhiều đoạn video về các vụ hành quyết và tra tấn dã man.                 

Trước đó, hôm 14/5, Bộ chỉ huy của Iraq phụ trách các chiến dịch chung chống IS tại Iraq và Syria cũng đã thông báo về cuộc không kích nói trên tại vực Dashisha, Syria.

B.T
Thăm dò khán giả