Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 05:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 3, 18/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia: Sập cầu treo khiến 9 người thiệt mạng

(ANTV) - Giới chức Indonesia xác nhận, ít nhất 9 người đã thiệt mạng và 30 người khác bị thương sau khi một cây cầu treo ở ngoài khơi Ba-li bị sập. Cơ quan tìm kiếm và cứu hộ Indonesia cho biết, do điều kiện ban đêm nên sáng nay hoạt động tìm kiếm các nạn nhân mới được nối lại.

Cảnh sát địa phương cho biết, Cây cầu Vàng nối 2 hòn đảo nhỏ Nusa Lembongan và Nusa Ceningan của Indonesia đã bất ngờ đổ sập, nguyên nhân là do có quá nhiều người đi trên cây cầu. Đặc biệt, trong những ngày qua lượng du khách tham gia một nghi lễ tôn giáo tại đây rất lớn.

Mặc dù nước dưới cầu sâu không quá 2m, nhưng nhiều người bị thương do những mảnh vỡ đè vào. Trong số những người thiệt mạng có 3 trẻ em, 2 trong số những người bị thương ở trong tình trạng nguy kịch. Theo báo cáo ban đầu, các nạn nhân đều là người Indonesia.

Mỹ: Văn phòng Đảng Cộng hòa bị tấn công bằng bom xăng

Trong lúc cuộc đua vào chiếc ghế Tổng thống Mỹ đang ở chặng nước rút thì vào đêm qua (16/10, theo giờ địa phương), Văn phòng Đảng Cộng hòa tại tiểu bang Bắc Carolina, đã bị ném bom xăng. Rất may không ai bị thương trong vụ hỏa hoạn.

Quả bom xăng được ném qua cửa sổ tòa nhà trụ sở của đảng Cộng hòa tại thị trấn Hillsborough, bang Bắc Carolina, và đã bốc cháy khiến một số đồ đạc bên trong hư hại. Giám đốc văn phòng của đảng Cộng hòa tại bang Bắc Carolina nhấn mạnh, đây là hành động "khủng bố chính trị" và nó đã khiến trụ sở của đảng bị hư hại.

Trên trang mạng cá nhân, ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã lên tiếng quy trách nhiệm vụ tấn công cho đại diện của đảng Dân chủ tại bang Bắc Carolina. Trong khi đó, ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton cũng đã lên án vụ tấn công là “ghê tởm và không thể chấp nhận được", đồng thời bày tỏ vui mừng vì mọi người đều an toàn.

Ngày 17/10 - Ngày quốc tế xóa đói nghèo

Ngày 17/10, thế giới kỷ niệm Ngày Quốc tế xóa đói nghèo. Ngày kỷ niệm này không chỉ là một cơ hội để tôn vinh những nỗ lực và cuộc đấu tranh của những người sống trong nghèo đói mà còn tạo ra cơ hội cho những người này thể hiện tiếng nói của mình. Ngày kỷ niệm 17/10 cũng phản ánh ý chí của người dân sống trong cảnh nghèo đói sử dụng kỹ năng của chính họ đóng góp vào việc loại bỏ mối đe dọa này.

Với Nghị quyết 47/196 thông qua vào ngày 22/12/1992, Đại hội đồng Liên hợp quốc chính thức tuyên bố ngày 17/10 hàng năm là Ngày quốc tế xóa nghèo và kêu gọi tất cả các quốc gia cùng kỷ niệm ngày này, tùy thuộc vào hoàn cảnh của từng nước mà tiến hành các hoạt động cụ thể nhằm loại bỏ nghèo đói và khổ đau.

Nghị quyết của Liên hợp quốc cũng tiếp tục mời gọi các tổ chức liên chính phủ và phi chính phủ giúp đỡ các nước, theo yêu cầu của họ, trong việc tổ chức các hoạt động quốc gia để đánh dấu ngày kỷ niệm và yêu cầu Tổng thư ký để có những biện pháp cần thiết, trong phạm vi nguồn lực sẵn có, bảo đảm sự thành công của các hoạt động do Liên hợp quốc thực hiện nhân dịp Ngày quốc tế xóa đói nghèo.

Ở Việt Nam, Ngày quốc tế xóa nghèo cũng được Công nhận là Ngày Toàn quốc vì người nghèo tạo điều kiện cho tất cả những người nỗ lực thoát nghèo chia sẻ kinh nghiệm và ghi nhận những hành động trong cuộc chiến chống lại cái nghèo.
 

BT
Thăm dò khán giả