Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 16:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:17, Thứ 6, 11/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia: Nguy cơ mắc COVID-19 tăng đột biến hậu bầu cử

(ANTV) - Tại châu Á, dịch COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại, các nhà dịch tễ học đã cảnh báo về khả năng gia tăng các ca mắc tại Indonesia trong những tuần tới, sau cuộc bầu cử địa phương ngày 9/12.

 

Giới chuyên gia đưa ra ước tính nghiêm túc rằng tỷ lệ lây nhiễm hàng ngày của Indonesia có thể tăng lên 10% và tỷ lệ tử vong đạt 9% sau cuộc bầu cử. ước tính có ít nhất 2,4 triệu người mắc COVID-19 song không có triệu chứng đã tham gia cuộc bầu cử vừa qua. Do vậy, Indonesia cần chuẩn bị ghi nhận sự gia tăng đột biến các ca nhiễm mới hàng ngày.

Các ước tính này dựa vào một bài nghiên cứu của được xuất bản hôm 18/11 vừa qua trên tạp chí Khoa học mở của Hiệp hội Hoàng gia. Phân tích số liệu chính thức của 15 quốc gia phát triển bằng cách sử dụng “phương pháp dự báo ngược”, nghiên cứu này ước tính rằng số người mắc COVID-19 thực sự ở những quốc gia này cao hơn 6,2 lần so với số liệu được báo cáo.

 

Còn tại Nga, trong bối cảnh thủ đô Moscow đang đứng đầu cả nước về số người nhiễm COVID-19. Thị trưởng thành phố này cảnh báo người dân cần thận trọng với dịch bệnh vào dịp Năm mới và cho biết, chính quyền sẽ không đưa ra các hạn chế bổ sung đối với kỳ nghỉ năm mới.

Do diễn biến căng thẳng của đại dịch Covid-19, trước đó Moscow đã đưa ra quyết định hủy các hoạt động lễ hội đón Năm mới và Giáng sinh. Thị trưởng thành phố cũng đã kêu gọi người dân, nhất là những người cao tuổi, cần thận trọng, giữ gìn sức khỏe của mình và người thân.

Tàu điện ngầm Moscow và Vòng cung trung tâm Moscow sẽ hoạt động suốt đêm giao thừa để ngăn chặn tình trạng đông đúc hành khách. Chính quyền thành phố cũng lưu ý vào các ngày lễ, các phòng khám đa khoa, dịch vụ xã hội và tình nguyện viên của thủ đô cũng như các tiện ích công cộng sẽ hoạt động theo chế độ tăng cường./.

BT
Thăm dò khán giả