Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 12:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:33, Thứ 2, 04/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia: Lở đất tại mỏ vàng làm 6 người thiệt mạng

(ANTV) - Chính quyền tỉnh Bắc Sulawesi của Indonesia hôm nay cho biết 6 người khai thác vàng đã thiệt mạng do lở đất tại một mỏ vàng hoạt động trái phép ở địa phương này.

Vụ việc xảy ra tại làng Bakan thuộc huyện Bolaang Mangondow. Theo người phát ngôn của Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia Indonesia, mưa to đã gây lở đất trong lúc những người khai thác vàng đang làm việc trong mỏ.  Lực lượng cứu họ đã tìm thấy thi thể 5 người thiệt mạng. Người còn lại vẫn đang bị chôn vùi trong mỏ. Các hoạt động khai thác vàng trái phép diễn ra phổ biến ở Indonesia, trong đó những vụ việc gây nhiều thương vong như trên thường xuyên xảy ra.

Tencent khởi kiện Toutiao, đòi bồi thường 1 NDT

Hãng Tencent Holdings của Trung Quốc, mới đây đã đâm đơn kiện 2 công ty thuộc quyền quản lý của đối thủ Toutiao vì hành vi phỉ báng và gây ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của họ.

 

Trong một tuyên bố trên WeChat, Tencent cho biết họ đang kiện Tik Tok  và Jinri Toutiao lên tòa án Bắc Kinh. Tencent cáo buộc các công ty này đã nhiều lần phỉ báng họ trong tháng vừa qua bằng tin tức tiêu cực và gây ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của Tencent. Đáng chú ý, số tiền bồi thường mà Tencent muốn tòa án yêu cầu Toutiao bồi thường trong vụ kiện này chỉ là 1 Nhân dân tệ - tương đương 3.500 đồng Việt Nam, và phải gửi lời xin lỗi công khai tới Tencent qua các nền tảng truyền thông xã hội của chính Toutiao. Hiện tại, Toutiao chưa có bất cứ phản hồi nào về vấn đề này.

BT
Thăm dò khán giả