Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 09:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:59, Thứ 4, 29/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia hành quyết 8 phạm nhân buôn ma túy và giết người

(ANTV) -Theo kênh truyền hình quốc gia TV One của Indonesia đưa tin, việc thi hành án tử hình 8 tử tù phạm tội buôn ma túy và giết người đã hoàn tất lúc 0 giờ 25 phút ngày 29/5 theo giờ địa phương. 

Trong 8 tử tù này có các phạm nhân nước ngoài mang quốc tịch Australia, Nigeria, Brazil. Ngay lập tức lãnh đạo các nước này đã có những phản ứng với việc thi hành án trên.
 
Hình ảnh do TV One truyền trực tiếp từ pháp trường tại nhà tù Nusakambangan ở Trung Java cho thấy đội thi hành án đã xử bắn các phạm nhân mang quốc tịch Australia, Nigeria, Brazil và Indonesia.
 
Brintha Sukumaran (giữa), chị gái của tử tù Australia Myuran Sukumaran, đến thăm em trai tại nhà tù Nusakambangan trước cuộc xử tử. Ảnh: Getty Images
 
Ngay lập tức, Australia đã có một động thái chưa có tiền lệ khi triệu hồi đại sứ nước này ở Indonesia sau vụ 2 công dân Australia là Myuran Sukumaran và Andrew Chan bị hành quyết với tội danh buôn ma túy.
 
Thủ tướng Australia Tony Abbott: Mối quan hệ với Jakarta đang tồi tệ do những gì diễn ra cách đây vài giờ đồng hồ. Chúng tôi tôn trọng chủ quyền của Indonesia, song chúng tôi chỉ trích mạnh mẽ những gì đã xảy ra và điều này không phải là chuyện bình thường. Vì lý do đó, đại sứ của chúng tôi tại Indonesia sẽ được triệu hồi để tham vấn".
 
Bộ Ngoại giao Brazil cũng đã lên tiếng phản đối việc thi hành án tử hình đối với các phạm nhân, và cho rằng hành động này của Indonesia sẽ làm phức tạp thêm mối quan hệ giữa 2 nước.
 
Pháp cùng ngày cũng đã lên án vụ Indonesia hành quyết 7 phạm nhân buôn ma túy người nước ngoài, đồng thời cho biết Paris vẫn quan ngại về số phận tử tù người Pháp Serge Atlaoui đang chờ thi hành án tử hình ở quốc gia châu Á này.
BT
Thăm dò khán giả