Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 15:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:27, Thứ 7, 23/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia dùng công nghệ tiên tiến tìm nạn nhân chìm tàu ở hồ Toba

(ANTV) - Nhà chức trách Indonesia đã triển khai công nghệ định vị dưới nước bằng siêu âm trong nỗ lực tìm kiếm nạn nhân vụ chìm tàu ở hồ Toba, một trong những hồ nước sâu nhất thế giới.

Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia cho biết mục tiêu tìm kiếm con tàu ở độ sâu 500 mét, trong khi thiết bị trên có thể hoạt động ở độ sâu tới 600m. Thiết bị tiên tiến mượn từ Hải quân Indonesia này được đánh giá là đủ mạnh để hoạt động dưới lòng hồ. Tàu KM Sinar Bangun gặp nạn vào chiều 18/6. Giới chức Indonesia xác nhận 18 người được giải cứu, 3 người đã thiệt mạng, 193 người mất tích bao gồm cả trẻ em.

Hy Lạp tuyên bố bước sang trang mới sau khủng hoảng nợ

Chính phủ Hy Lạp ngày 22/6  tuyên bố nước này "đang bước sang một trang mới" sau khi các Bộ trưởng Tài chính Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) nhất trí giảm nợ và giải ngân khoản cuối cùng trong gói cứu trợ thứ ba trị giá 86 tỷ euro.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi các Bộ trưởng Tài chính Eurozone cùng ngày tuyên bố cuộc khủng hoảng nợ tại Hy Lạp đã chấm dứt. Hy Lạp dự kiến sẽ rời khỏi chương trình cứu trợ vào ngày 20/8 tới. Thỏa thuận nêu trên là một bước ngoặt quan trọng đối với khu vực Eurozone sau gần một thập niên kể từ cuộc khủng hoảng tại Hy Lạp đã khiến thế giới choáng váng vì những khoản chi tiêu vượt tầm kiểm soát.

 

BT
Thăm dò khán giả