Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 10:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:50, Thứ 7, 23/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia đập tan âm mưu khủng bố

(ANTV) - Giới chức Indonesia thông báo cảnh sát nước này đã đập tan một âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào cảnh sát, thu giữ một lượng lớn vũ khí tại tỉnh Yogyakarta.

Thông báo cho biết kẻ chủ mưu là thành viên của một nhóm thánh chiến JAD, từng tuyên bố trung thành với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, và đã bị bắt giữ hôm 14/2 vừa qua. Đối tượng này khai nhận cùng 3 người khác lên kế hoahcj tấn công lực lượng cảnh sát tại Yogyakarta. Hiện cảnh sát Indonesia đang tiếp tục mở rộng điều tra và mở chiến dịch truy lùng các đối tượng có liên quan.

Nhóm JAD đứng sau một loạt các vụ đánh bom liều chết tại Surabaya - thành phố lớn thứ hai của Indonesia và tỉnh Riau hồi tháng 5/2019, khiến 32 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

 

Ấn Độ: Ít nhất 41 người tử vong do ngộ độc rượu

Ít nhất 41 công nhân nông trường trồng trà tại Ấn Độ tử vong và 20 người khác vẫn đang trong tình trạng nguy kịch sau khi họ uống rượu giả.

Những công nhân tại nông trường ở bang Assam đã tổ chức tiệc sau khi nhận lương. Bữa tiệc có sự tham gia của khoảng 100 người. Theo các bác sĩ địa phương, những người tử vong do uống phải rượu giả. 45 người khác đang phải nhập viện, trong đó có 20 người trong tình trạng nguy kịch. Trong số những người tử vong có 7 phụ nữ.

Tình trạng tử vong do uống rượu giả khá phổ biến tại Ấn Độ. Các loại rượu mà người dân hay sử dụng đều là rượu địa phương, tự pha chế.

 

BT
Thăm dò khán giả