Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 06:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:42, Thứ 7, 26/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia bắt 2 đối tượng âm mưu khủng bố

(ANTV) - Cảnh sát Indonesia ngày 25/12 đã bắt giữ 2 đối tượng âm mưu tấn công khủng bố nhân dịp năm mới. 

Vụ bắt giữ diễn ra trong bối cảnh Indonesia đang nâng cao cảnh giác sau khi cảnh sát nước này bắt giữ một số nghi phạm cực đoan khác.

Hai đối tượng đã bị bắt giữ trong một cuộc bố ráp tại Bekasi, ngoại ô thủ đô Jakarta. Nguồn tin an ninh cho biết hai đối tượng này nhiều khả năng có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sau khi cảnh sát thẩm vấn 5 nghi phạm khủng bố có liên hệ với IS bị bắt vào cuối tuần qua.

Indonesia đã triển khai khoảng 150.000 nhân viên an ninh để bảo vệ các nhà thờ và nhiều địa điểm trọng yếu trong dịp Giáng sinh và Năm mới.

Đặc biệt, người dân cũng được kêu gọi tham gia vào các nỗ lực đảm bảo an ninh bằng cách khuyến khích tinh thần cảnh giác và báo lại cho các tổ an ninh khu vực khi nhận thấy có bất kỳ dấu hiệu đáng ngờ nào.

IS đầu hàng ở ngoại ô thủ đô Syria

Hãng tin Ria Novosti dẫn một nguồn tin ngày 25/12 cho biết các tay súng của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang ra hàng quân đội chính phủ Syria ở ngoại ô Damascus.

Nguồn tin cũng lưu ý rằng trong trường hợp các tay súng rút đi, thị trấn al-Hajr al-Asuad sẽ hoàn toàn nằm dưới quyền kiểm soát của quân đội chính phủ Tổng thống Bashar al-Assad. Hiện hơn 3.500 người, gồm các tay súng và gia đình họ, đã đồng ý rút khỏi ngoại ô phía Nam Damascus.

Trước đó, hãng tin Reuters dẫn nguồn tin cho biết 2.000 tay súng Syria đang rút khỏi ngoại ô phía Nam Damascus. 18 chiếc xe buýt được đưa tới để di chuyển 2.000 tay súng cùng 1.500 thành viên gia đình của IS.

 

BT
Thăm dò khán giả