Thứ sáu, ngày 18/09/2020 - 21:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 4, 22/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia báo động khủng bố tại thủ đô Jakarta

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát quốc gia Indonesia đã ban bố tình trạng báo động tại thủ đô Jakarta, sau khi kết quả bầu cử tổng thống nước này đã được công bố vào hôm 21/5.

 

Người phát ngôn cảnh sát quốc gia Indonesia cho biết, tình trạng báo động có hiệu lực kể từ ngày 21/5 và sẽ kết thúc vào ngày 26/5. Trong thời gian này, các phần tử vũ trang có thể âm mưu thực hiện tấn công bằng bom nhằm vào các cuộc tuần hành vốn được lên kế hoạch từ trước nhằm phản đối kết quả bỏ phiếu.

Kể từ tháng 1 vừa qua, lực lượng chống khủng bố thuộc cơ quan cảnh sát quốc gia Indonesia đã bắt giữ 72 phần tử vũ trang và ban bố cảnh báo về âm mưu khủng bố tại cuộc tuần hành quy mô lớn trong ngày 22/5.

Vụ nổ ở Sri Lanka có sự dính líu của các đối tượng nước ngoài

 

Một tháng sau loạt vụ tấn công ở Sri Lanka khiến hơn 250 người thiệt mạng, các điều tra viên nước này đã phát hiện dấu hiệu cho thấy các vụ tấn công có sự dính líu của các đối tượng nước ngoài.

Theo các điều tra viên, các phần tử Hồi giáo cực đoan địa phương đã chế tạo những quả bom dùng để tấn công 3 nhà thờ và 3 khách sạn ở Sri Lanka trong ngày 21/4 với sự hỗ trợ của IS. Loại thuốc nổ được dùng trong các vụ tấn công nhà thờ, mang tên TATP, không ổn định song dễ chế tạo, được các tay súng IS ưa chuộng sử dụng.

Đây là loại thuốc nổ được dùng trong các vụ tấn công ở thủ đô Paris (Pháp) năm 2015, sân vận động Manchester ở Anh năm 2017 và các vụ tấn công nhằm vào nhà thờ ở Indonesia năm 2018. Trước đó, IS tuyên bố các đối tượng đánh bom người Sri Lanka đã hoạt động như một phần của tổ chức này.

B.T
Thăm dò khán giả