Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 04:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:54, Thứ 2, 30/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia báo động cao về nguy cơ khủng bố

(ANTV) - Cảnh sát và các lực lượng chống khủng bố của Indonesia đang được đặt trong tình trạng báo động cao, sau khi lực lượng an ninh của quốc đảo phát hiện một số phần tử quá khích từ Trung Đông nhập cảnh trở lại Indonesia và xuất hiện ở một số khu vực gần thủ đô Jakarta.

Các thông tin tình báo của cảnh sát Indonesia đã xác nhận sự xuất hiện của các phần tử phiến quân tại các khu vực ngoại ô như Cileduk và Nam Tangerang, thuộc tỉnh Banten, trên đảo Java. Đây là trung tâm đô thị lớn thứ ba trong khu vực và chỉ cách thủ đô Jakarta khoảng 25km về phía Tây.

Thông tin tình báo cũng cho biết trong tổng số 34 tỉnh của quốc gia có tín đồ Hồi giáo đông nhất thế giới này, có ít nhất 5 tỉnh thuộc các đảo Java, Sumatra và Sulawesi đã nằm trong tầm ảnh hưởng của tổ chức nhà nước hồi giáo IS tự xưng. Không những thế, IS còn tài trợ và trang bị vũ khí cho nhiều nhóm đối lập.

Hiện lực lượng chống khủng bố của Indonesia đã khoanh vùng những “điểm nóng” này để theo sát những động thái diễn ra./. 

Bỉ kêu gọi thành lập Cơ quan tình báo châu Âu

Ngày 29/11, Thủ tướng Bỉ Charles Michel đã kêu gọi thành lập Cơ quan tình báo châu Âu, có chức năng hoạt động tương tự như Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) nhằm tăng cường trao đổi thông tin giữa các cơ quan tình báo quốc gia.

Trả lời phỏng vấn Đài truyền hình quốc gia Bỉ, Thủ tướng Charles Michel nhấn mạnh cần phải đầu tư nhiều hơn nữa cho công tác tình báo. Thủ tướng Charles Michel cho biết nhiều đối tượng đã được một hoặc nhiều cơ quan xác định danh tính nhưng các cơ quan này không biết sử dụng một cách phù hợp thông tin mà họ có để ngăn chặn hành động xảy ra.

Thủ tướng Charles Michel cũng cho biết Chính phủ Bỉ đã bổ sung ngân sách cho công tác an ninh từ hồi đầu năm, kể từ sau chiến dịch chống khủng bố diễn ra ở thành phố Verviers, đồng thời cho biết chính phủ mới đây đã chi thêm 400 triệu euro để tăng cường chính sách an ninh và tình báo.

Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận tại Bỉ có nhiều khó khăn liên quan đến vấn đề cực đoan hóa và tội phạm./.

BT
Thăm dò khán giả