Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 04:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:56, Thứ 3, 21/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

IMF tuyên bố Hy Lạp không còn vỡ nợ

(ANTV) -Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 20/7 cho biết Hy Lạp đã không còn ở trong tình trạng vỡ nợ sau khi chuyển khoảng 2 tỷ euro (2,2 tỷ USD) để thanh toán các khoản nợ mà Athens lỡ hẹn trả trước đó.

 
Trong tuyên bố của mình, người phát ngôn IMF Gerry Rice xác nhận, Hy Lạp đã thanh toán toàn bộ tiền nợ và do đó, quốc gia này "không còn khất nợ IMF". Quan chức này cũng khẳng định, IMF sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ Hy Lạp nhằm giúp Xứ sở Thần thoại khôi phục đà tăng trưởng và sự ổn định tài chính.
 
Trước đó, Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua khoản cứu trợ ngắn hạn trị giá 7,16 tỷ euro (7,8 tỷ USD) cho Hy Lạp để giúp nước này trả các khoản vay lớn cho các chủ nợ quốc tế vào đầu tuần này. Ngoài khoản nợ 2 tỷ Euro trả cho IMF, Chính phủ Hy Lạp cũng phải thanh toán khoản nợ trị giá 4,2 tỷ euro cho Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) trong ngày 20/7.
 
Tuy nhiên, khoản cứu trợ trên sẽ không được dành để trả khoản nợ tiếp theo cho ECB vốn sẽ đến hạn thanh toán vào ngày 20/8 và do vậy, Hy Lạp sẽ chỉ có một tháng để tiến hành đàm phán với các chủ nợ về những điều khoản trong gói cứu trợ mới kéo dài 3 năm có tổng trị giá 86 tỷ Euro, mà Eurozone đã đạt được nhất trí trên nguyên tắc trong cuộc họp thượng đỉnh vào tuần trước.
 
Nga: Cuộc tập trận ở Ukraine có thể đe dọa tiến trình hòa bình
 
 
Trong bối cảnh cuộc tập trận quy mô lớn mang tên Đinh ba Thần tốc-2015 đã bắt đầu tại huyện Yavorov thuộc tỉnh Lvov ở miền Tây Ukraine, hôm qua, Nga đã lên tiếng cho rằng cuộc tập trận này có thể gây ra những hậu quả lớn và đe dọa làm chệch hướng tiến trình hòa bình tại miền Đông Ukraine.
 
Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga cho biết, những hành động hiện nay của Ukraine có nguy cơ làm gián đoạn những tiến bộ đã đạt được trong tiến trình hòa bình có liên quan đến cuộc khủng hoảng nghiêm trọng tại Ukraine.
 
Cuộc tập trận sẽ diễn ra từ ngày 20-31 tháng này với sự tham dự của khoảng 2.000 binh sĩ đến từ 18 quốc gia cùng xe bọc thép, máy bay trực thăng, và tiến hành khoa mục bắn đạn thật.
 
Trước đó, Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết ngoài binh sĩ Mỹ, cuộc tập trận này còn có sự tham gia của các binh sĩ Anh, Ba Lan, Rumani, Bungary, Gruzia và Litva.

 

BT
Thăm dò khán giả