Thứ sáu, ngày 15/01/2021 - 22:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Chủ Nhật, 06/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

ICAO: Triều Tiên đề nghị mở đường bay tới Hàn Quốc

(ANTV) - Tổ chức Hàng không dân sự quốc tế của Liên hợp quốc (ICAO) thông báo một nhóm chuyên gia của tổ chức này sẽ đến thăm Triều Tiên trong tuần tới liên quan tới việc Bình Nhưỡng đề nghị mở một tuyến đường bay tới Hàn Quốc. Nhóm quan chức và chuyên gia sẽ trao đổi với phía Triều Tiên các vấn đề về không lưu và bảo đảm an toàn hàng không.

Tuyên bố ngày 4/5 của ICAO cho biết phái đoàn do Giám đốc phụ trách khu vực Thái Bình Dương Arun Mishra và Giám đốc Không lưu Stephen Creamer dẫn đầu. ICAO cho biết tháng 2 vừa qua, cơ quan này đã nhận được đề nghị của Triều Tiên về việc mở một "dịch vụ hàng không mới" giữa Bình Nhưỡng và thành phố Incheon của Hàn Quốc, gần thủ đô Seoul.

ICAO sau đó đã chuyển đề nghị này tới giới chức phụ trách hàng không dân sự của Hàn Quốc, đồng thời cho biết "sẵn sàng thúc đẩy và hỗ trợ các cuộc thảo luận sâu hơn giữa hai bên." Phía Hàn Quốc hiện đang xem xét đề xuất này./.

 

Tổng thống Mỹ phản đối siết chặt luật kiểm soát súng đạn

Bất chấp lời kêu gọi của dư luận về việc tăng cường quản lý súng đạn sau khi xảy ra hàng loạt các vụ xả súng tại trường học của Mỹ, ngày 4/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thể hiện sự ủng hộ đối với Hiệp hội Súng đạn quốc gia Mỹ (NRA) khi cam kết không siết chặt các đạo luật kiểm soát súng đạn.

Phát biểu tại đại hội thường niên của NRA ở Dallas, bang Texas, Tổng thống Trump đã một lần nữa kêu gọi trang bị vũ khí cho giáo viên và tăng cường an ninh trường học nhằm ngăn chặn các vụ xả súng tại trường học trong tương lai, như vụ xả súng ở trường Trung học Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, bang Florida khiến 17 người thiệt mạng. Đây là những biện pháp được NRA ủng hộ.

Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng lại không đề cập đến các đề xuất kiểm soát súng đạn mà ông từng tuyên bố trước đó như nâng độ tuổi người mua súng. Những biện pháp mà NRA phản đối do cho rằng việc hạn chế kinh doanh súng là vi phạm quyền sở hữu súng đạn của người dân Mỹ theo quy định của Tu chính án thứ 2 trong Hiến pháp Mỹ./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả