Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 15:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:43, Thứ 5, 04/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống Ung thư

(ANTV) - Được tổ chức vào ngày 4/2 hàng năm bởi Liên đoàn Phòng chống Ung thư quốc tế với sự tham gia của khoảng 300 tổ chức tại 86 quốc gia. 

 
Năm nay, cuộc vận động nhân ngày Thế giới phòng chống Ung thư sẽ tập trung truyền tải thông điệp “WE CAN. I CAN – Chúng ta có thể. Tôi có thể”, nhằm huy động sức mạnh của mỗi cá nhân và sức mạnh của tập thể để tìm kiếm cách áp dụng những gì chúng ta có, những gì chúng ta có thể làm trong lĩnh vực phòng ngừa, phát hiện sớm, điều trị và chăm sóc giảm nhẹ bệnh, mở ra viễn cảnh tốt hơn để giảm bớt gánh nặng ung thư cho cộng đồng và toàn xã hội.
 
Ung thư hiện đang trở thành một đại dịch và vẫn đang tiếp tục gia tăng. Hiện mỗi năm trên toàn thế giới có khoảng gần 10 triệu người chết do ung thư, trong số đó có khoảng hơn 4 triệu người chết trẻ (30 – 69 tuổi).
 
Cần có những hành động khẩn cấp để tăng nhận thức về bệnh và để triển khai những chiến lược thực tế nhắm vào gánh nặng bệnh ung thư. Sự cách biệt giữa người dân sống ở những khu vực khác nhau đang ngày càng lớn, đặc biệt là trong việc tiếp cận với các dịch vụ phòng ngừa, điều trị và chăm sóc giảm nhẹ.
 
Cuộc vận động sẽ tìm kiếm những cách thức để áp dụng những gì chúng ta đã biết trong các lĩnh vực phòng ngừa, phát hiện sớm, điều trị và chăm sóc giảm nhẹ bệnh, mở ra viễn cảnh đáng phấn khởi trong việc tác động vào gánh nặng bệnh ung thư toàn cầu một cách tốt hơn.
 
Ngày Ung thư thế giới là cơ hội đặc biệt để tăng cường nhận thức về những việc có thể làm ở cấp độ cá nhân, cộng đồng và chính phủ, để khai thác và huy động các giải pháp hiện có, cũng như để xúc tiến những thay đổi tích cực. Bằng cách cùng tiến lên phía trước, thế giới có thể chứng minh rằng việc phòng ngừa và điều trị ung thư không nằm ngoài tầm với của chúng ta.
 
 Ukraine: Gần 40 người tại Kiev thiệt mạng do cúm
 
 
Giám đốc Sở Y tế thành phố Kiev - thủ đô Ukraine ngày 3/2 cho biết, 37 người đã thiệt mạng kể từ khi bệnh cúm bùng phát tại thành phố này. Tất cả những trường hợp tử vong đều tới các cơ sở y tế muộn kể từ khi nhiễm bệnh.
 
Tính đến ngày 3/2, tại các bệnh viện ở thủ đô Kiev có 1.059 bệnh nhân, trong đó 742 người bị nhiễm virus Hội chứng Viêm đường hô hấp cấp (SARS) và 317 người nhiễm cúm. Trong số những người nhiễm bệnh cúm có 31 người đang phải chăm sóc tích cực. Tổng cộng trong vài ngày qua tại thủ đô Kiev đã ghi nhận 5.704 bệnh nhân nhiễm cúm và SARS.
 
Trước đó, Bộ Y tế Ukraine đã xác nhận 185 trường hợp tử vong do cúm ở nước này.

 

BT
Thăm dò khán giả