Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 07:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:55, Thứ 5, 17/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hungary sử dụng biện pháp mạnh ngăn chặn người di cư

(ANTV) - Liên quan đến cuộc khủng hoảng người di cư tại châu Âu. Căng thẳng đã leo thang tại khu vực biên giới Hungary và Serbia ngày 16/9 khi các hàng rào mà Hungary dựng lên không ngăn nổi dòng người di cư ồ ạt.

 
 Nhằm ngăn cản những người di cư quá khích tìm cách phá hàng rào biên giới, cảnh sát Hungary đã buộc phải sử dụng hơi cay và vòi rồng, trong khi quân đội cũng đã triển khai xe bọc thép tới khu vực này.
 
Chính phủ Hungary đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại 2 địa hạt miền Nam giáp với Serbia, và bắt đầu áp dụng luật cho phép cảnh sát được sử dụng các biện pháp mạnh cần thiết để bảo vệ biên giới quốc gia, cũng như biên giới vòng ngoài EU.
 
Trong khi đó, Bộ trưởng Lao động Serbia đã tới cửa khẩu biên giới Horgos ngay sau sự việc trên để hướng dẫn người tị nạn trở về thị trấn Kanjiza gần đó để nhận lương thực, đồ uống, chữa trị vết thương và nghỉ ngơi. Hiện tình hình tại khu vực biên giới giữa 2 nước đã yên tĩnh trở lại.
 
Bộ Nội vụ Serbia cho biết sẽ triển khai thêm cảnh sát tới khu vực biên giới với Hungary, ngăn những người di cư tiếp cận khu vực hàng rào mà Hungary dựng lên, nhằm tránh đụng độ bùng phát./.
BT
Thăm dò khán giả