Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 11:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 7, 19/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hungary gia hạn tình trạng khẩn cấp do khủng hoảng tị nạn

(ANTV) - Chính phủ Hungary sẽ gia hạn tình trạng khẩn cấp tại 2 quận phía Tây Nam nước này giáp với  Croatia. 

Động thái diễn ra sau khi những người di cư đã lựa chọn khu vực biên giới Hungary - Croatia làm con đường di cư mới sau khi pudapet xây dựng hàng rào dây thép gai dọc toàn bộ đường biên giới với Serbia để ngăn chặn dòng người di cư.

600 binh sĩ đã được triển khai tới các khu vực biên giới và con số này sẽ tăng lên gấp đôi trong 2 ngày cuối tuần. Ngoài ra 200 cảnh sát cũng được bố trí chốt tại khu vực biên giới với Croatia.

Hôm qua, cảnh sát đã bắt giữ khoảng 500 người di cư bất hợp pháp vượt qua biên giới giữa Hungary và Croatia để vào quận Baranya

Đối phó với dòng người nhập cư mới, Thủ tướng Hungary (Vic-to Ô-ban) vừa cho biết, một hàng rào thép gai dọc biên giới với Croatia dài 42km đang được xây dựng.

Trước đó, Hungary cũng đã dựng hàng rào thép gai cao 4 mét, suốt dọc biên giới dài 175km với nước láng giềng Serbia. Việc làm này đã khiến Hungary bị nhiều nước châu Âu chỉ trích, đồng thời khiến hàng chục nghìn người di cư từ Serbia phải chuyển hướng sang biên giới Croatia trong ngày 16/9.

Đây cũng chính là nguyên nhân khiến Croatia phải chọn giải pháp đóng cửa 7 trên tổng số 8 cửa khẩu biên giới với Serbia./.

BT
Thăm dò khán giả