Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 07:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:31, Thứ 5, 22/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hung thủ sát hại Đại sứ Nga là thành viên mạng lưới Gulen

(ANTV) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết, hung thủ sát hại Đại sứ Nga tại Ankara Andrei Karlov là thành viên thuộc mạng lưới của giáo sỹ lưu vong Fethullah Gulen, người bị Ankara cáo buộc chủ mưu vụ đảo chính bất thành ở Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng Bảy vừa qua.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Erdogan nói: "Không cần phải giữ bí mật ngoài sự thật rằng đối tượng này là thành viên của FETO" - tên viết tắt tổ chức của ông Gulen
 
Trái ngược với quan điểm của Thổ Nhĩ Kỳ, người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov nhấn mạnh, cần phải đợi kết quả của cuộc điều tra chung và không vội vã đưa ra bất cứ kết luận sớm nào.
 
Ông Peskov cũng cho rằng, vụ sát hại Đại sứ Nga ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Thổ Nhĩ Kỳ. Đại sứ Nga Andrei Karlov bị sát hại hôm 19/12 khi đang phát biểu khai mạc một triển lãm ảnh ở thủ đô Ankara. Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ cho biết kẻ tấn công đã bị lực lượng an ninh tiêu diệt.
 
 
Ông Ban Ki-moon để ngỏ khả năng tranh cử Tổng thống Hàn Quốc
 
Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon tuyên bố hôm 20/12, rằng ông sẵn sàng cống hiến hết mình cho đất nước Hàn Quốc. Đây là tín hiệu mạnh nhất ngụ ý ông Ban Ki-moon sẽ ra tranh cử Tổng thống Hàn Quốc vào năm 2017.
 
Ông Ban Ki-moon khiêm tốn cho biết, mặc dù năng lực có hạn nhưng ông sẽ không quản ngại bất kì việc gì nếu kiến thức 10 năm làm Tổng Thư ký LHQ là cần thiết để phát triển đất nước và nâng cao đời sống của nhân dân.
 
Trước đây, ông Ban Ki-moon từng giữ chức Ngoại trưởng Hàn Quốc. Mặc dù ông Ban chưa thông báo rõ ràng ý định tham gia tranh cử Tổng thống nhưng lâu nay ông vẫn được coi là một ứng cử viên sáng giá.
 
Nhiều nhà quan sát nhận định, ông Ban sẽ bắt đầu các hoạt động chính trị sau khi kết thúc nhiệm kỳ thứ hai làm Tổng Thư ký LHQ vào cuối năm 2016 và trở về Hàn Quốc vào giữa tháng 1/2017.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả