Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 18:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:01, Thứ 4, 15/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Huawei sẵn sàng ký thỏa thuận không do thám

(ANTV) - Trong nỗ lực nhằm xoa dịu quan ngại của các nước phương Tây, tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc khẳng định sẵn sàng ký các thỏa thuận “không do thám” với chính phủ các nước, trong đó có Anh. Tuyên bố của Chủ tịch Huawei tại London nhấn mạnh thỏa thuận không do thám mà Huawei sẵn sàng ký với chính phủ các nước là nhằm cam kết các thiết bị của hãng sẽ không phải công cụ do thám.

 

Tuyên bố được Chủ tịch Huawei đưa ra sau khi NATO cảnh báo Anh cần duy trì đảm bảo an ninh cho các mạng di động của nước này, trong bối cảnh London hiện tranh luận gay gắt về việc liệu có cho phép Huawei triển khai dịch vụ di động thế hệ mới hay không.

Huawei là nhà sản xuất thiết bị mạng 5G rẻ nhất và hiện đại nhất thế giới, song hãng công nghệ này đang bị nhiều thị trường phương Tây “quay lưng”, do lo ngại công nghệ của hãng có thể phục vụ cho hoạt động do thám của Trung Quốc, một cáo buộc mà Huawei đến nay vẫn bác bỏ.

Hàn Quốc cảnh báo tình trạng nghiện điện thoại thông minh, Internet trong giới trẻ

Một cuộc thăm dò dư luận do Chính phủ Hàn Quốc công bố ngày 14/5 cho thấy 16% thanh thiếu niên Hàn Quốc có nguy cơ nghiện điện thoại thông minh hay Internet. Cuộc điều tra do Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc tiến hành đối với 1.286.567 học sinh lớp 4, lớp 7 và lớp 10.

 

Cụ thể, có 154.407 em được xác định là dễ bị nghiện Internet trong khi có 123.607 em có nguy cơ nghiện điện thoại thông minh và có tới 71.912 em có nguy cơ phụ thuộc quá nhiều vào cả điện thoại thông minh, Internet. Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc lưu ý tỷ lệ thanh thiếu niên dễ bị nghiện Internet và điện thoại thông minh đã gia tăng trong những năm gần đây, tăng từ 14,3% trong năm 2017 lên 15,2% trong năm 2018.

Các quan chức của Bộ cho biết sự phổ biến phương tiện truyền thông cá nhân, phát sóng trực tiếp, YouTube và các thay đổi khác về nội dung truyền thông đã góp phần dẫn tới tình trạng nghiện điện thoại thông minh và Internet ngày càng tăng trong thanh thiếu niên. Cơ quan chức năng Hàn Quốc tới đây sẽ đưa ra các chương trình "điều trị" và các dịch vụ tư vấn khác nhau cho số thanh thiếu niên dễ bị nghiện các sản phẩm kỹ thuật số.

BT
Thăm dò khán giả