Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 10:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 2, 27/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Houthi phát động tấn công bất chấp lệnh ngừng bắn của liên quân Arab

(ANTV) -Rạng sáng nay 27/7, các nhân chứng cho biết lực lượng phiến quân Houthi theo dòng Hồi giáo Shi'ite ở Yemen đã tấn công một khu vực ở tỉnh Taez , miền Nam nước này, ngay sau khi lệnh ngừng bắn vì mục đích nhân đạo của liên quân các nước Arập bắt đầu có hiệu lực.

 
 
Chỉ 1 giờ sau khi lệnh ngừng bắn đơn phương của liên quân Arập do Saudi Arabia cầm đầu có hiệu lực, tiếng súng đã lác đác vang lên ở vùng ngoại ô phía Bắc Aden, nơi phiến quân Houthi đang cố gắng chặn bước tiến của các lực lượng trung thành với Tổng thống lưu vong Mansour Hadi, vốn trước đó đã giành lại quyền kiểm soát thành phố cảng miền Nam này.
 
Cùng ngày, Hãng thông tấn Saba do Houthi kiểm soát đưa tin nhóm này tuyên bố đã không được Liên hợp quốc (LHQ) thông báo về lệnh ngừng bắn trên.
 
Trước đó hôm 25/7, liên quân các nước Arab đã đơn phương tuyên bố một lệnh ngừng bắn nhân đạo kéo dài 5 ngày, bắt đầu có hiệu lực từ nửa đêm 26/7, song bảo lưu quyền đáp trả các “hoạt động hay động thái quân sự” của phiến quân Houthi.
 
Afghanistan tiêu diệt nhiều tay súng Taliban tại tỉnh Kunduz
 
 
 
Quân đội Afghanistan cho biết ngày 26/7, lực lượng chính phủ đã nã pháo vào các vị trí của phiến quân Taliban tại tỉnh miền Bắc Kunduz và tiêu diệt 13 tay súng của lực lượng này.
 
Người phát ngôn quân đội Afghanistan nêu rõ cuộc tập kích này dựa trên thông tin tình báo của lực lượng an ninh về nơi trú ẩn của phiến quân Taliban tại khu vực Bagh-e-Shirkat .
   
Cuộc tập kích diễn ra chỉ một ngày sau khi Taliban chiếm được căn cứ quân sự chiến lược tại khu vực Tirgaran, thuộc huyện Wardoj , tỉnh Badakhshan  và bắt giữ 125 cảnh sát.
   
Việc căn cứ tại Tirgaran bị thất thủ cho thấy những thách thức mà các lực lượng Afghanistan đang phải đối mặt sau khi tiếp quản nhiệm vụ đảm bảo an ninh cho quốc gia này kể từ đầu năm nay. Các căn cứ quân sự hẻo lánh và các trạm kiểm soát thường xuyên là mục tiêu tấn công của Taliban khiến số cảnh sát và binh sĩ bị thương vong tăng mạnh.
BT
Thăm dò khán giả