Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 02:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:45, Chủ Nhật, 23/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hợp tác kinh tế - Cầu nối hàn gắn quan hệ Đức và Thổ Nhĩ Kỳ

(ANTV) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan dự kiến tuần tới có chuyến thăm Đức nhằm thúc đẩy quan hệ giữa hai nước. Theo nhận định của các chuyên gia, hợp tác kinh tế có thể sẽ là chiếc cầu nối để hai bên hâm nóng lại mối quan hệ vốn còn nhiều bất đồng.

 

Phó Thủ tướng, kiêm Bộ trưởng Tài Chính Đức khẳng định trong chuyến công du của Tổng thống Erdogan tới đây, Thổ Nhĩ Kỳ không có ý định yêu cầu Đức trợ giúp kinh tế. Nếu như hỗ trợ trực tiếp chưa phải là vấn đề thời sự, thì ngược lại, Berlin có thể trấn an các nhà đầu tư - 7.000 doanh nghiệp Đức hiện đang hoạt động tại Thổ Nhĩ Kỳ, thậm chí tạo thuận lợi cho nhiều hoạt động mới. Bộ trưởng Kinh Tế Đức cùng với một phái đoàn các lãnh đạo doanh nghiệp sẽ sang Thổ Nhĩ Kỳ trong một tháng nữa.

Một Ủy ban kinh tế song phương sẽ được thiết lập. Các hoạt động đầu tư có thể sẽ phát triển trong nhiều lĩnh vực như năng lượng, thương mại và tài chính. Một tổ hợp do Siemens dẫn đầu có thể giành được một hợp đồng lớn nhằm hiện đại hóa mạng lưới đường sắt của Thổ Nhĩ Kỳ.

Nguy cơ tin tặc tấn công các giao dịch bất động sản

Trong thời buổi công nghệ cao đang ngày một phát triển, những công việc cũng đang dần được số hóa. Đặc biệt ngày nay với sự tiện lợi, rất nhiều người đã chọn phương thức giao dịch bất động sản bằng phương pháp kỹ thuật số mà không để ý tới những nguy cơ tiềm ẩn đằng sau phương thức này.

 

Giao dịch bất động sản trở thành đích nhắm sinh lời cho tin tặc bởi các giao dịch này thường rất nhiều tiền. Theo báo cáo của Trung tâm Khiếu nại tội phạm Internet của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI), trong khoảng từ năm 2015- 2017, số vụ tin tặc tấn công các email liên quan đến giao dịch bất động sản đã tăng tới 1.110%. Gần 10.000 người đã trở thành nạn nhân của hành vi lừa đảo này trong năm 2017 này với tổng số tiền thiệt hại lên tới hơn 56 triệu USD. FBI cho biết, tin tặc đã lợi dụng lỗ hổng an ninh để tấn công hoạt động của các doanh nghiệp liên quan đến bất động sản. Các tòa án trên khắp nước Mỹ đã nhận được nhiều đơn kiện đòi bồi thường. Thậm chí, một cặp vợ chồng ở thủ đô Washington cho biết họ đã mất tới 1,5 triệu USD.

BT
Thăm dò khán giả