Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 06:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:15, Thứ 7, 04/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hộp đen thứ hai tố cơ phó Lubitts cố tình gây nên thảm kịch

(ANTV) - Hãng RIA Novosti chiều ngày 3/4 dẫn thông tin từ Cục Điều tra sự cố hàng không Pháp (BEA) cho biết, các dữ liệu đầu tiên thu được từ hộp đen thứ hai, được tìm thấy ngày 2/4, cho thấy cơ phó Andreas Lubitts tình gây nên thảm kịch khiến 150 người thiệt mạng.

 
Theo tuyên bố của BEA, các dữ liệu đầu tiên của hộp đen cho thấy phi công điều khiển cố tình đưa máy bay hạ thấp độ cao ở khoảng cách 100 feet, và nhiều lần trong quá trình bay, phi công cố gắng thay đổi các thông số của hệ thống lái tự động nhằm hạ thấp độ cao của chiếc máy bay này.
 
Hộp đen thứ hai máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Germanwings bị rơi ở dãy Alps hôm 24/3 đã được tìm thấy sau 9 ngày tìm kiếm. Trước đó, dữ liệu phân tích hộp đen thứ nhất ghi âm buồng lái tìm thấy một ngày sau vụ tai nạn, cho thấy cơ phó điều khiển máy bay Andreas Lubitz đã cố tình cho chiếc A320 lao vào dãy Alps sau khi cơ trưởng ra khỏi buồng lái.
 
Văn phòng công tố viên Đức ngày 2/4 cũng cho biết, qua phân tích các dữ liệu từ máy tính cá nhân của Lubitz xác định viên cơ phó đã nghĩ đến việc tự vẫn trong khoảng thời gian từ ngày 16 -23/3./.
BT
Thăm dò khán giả